Xử phạt 15 Giáo viên Mua chứng chỉ sư phạm giả để làm giáo viên

0
Share

Xử phạt 15 Giáo viên Mua chứng chỉ sư phạm giả để làm giáo viên

Báo VNE : đưa tin Xử phạt 15 giáo viên ở Trung Tâm Đào tạo nghề Tâm An ( Huế ) khi phát hiện vi phạm sử dụng chứng chỉ đào tạo nghề giả. ( chi tiết : https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/mua-chung-chi-su-pham-gia-de-lam-giao-vien-3097614.html )

Theo những thông tin hồ sơ Công an cung cấp. Trung Tâm Đào tạo nghề Tâm An đang có trụ sở hoạt động tại 100 Đường Phạm Văn Đồng, TP Huế đang tuyển dụng số lượng lớn các Giáo Viên đào tạo nghề dạy lái ô tô vào năm 2012. Qua những nghiệp vụ kiểm tra bằng cấp đã phát hiện hơn 15 đối tượng sử dụng văn bằng giả để dạy nghề tại Trung tâm đào tạo Tâm An. Điều này không những gây ảnh hưởng cho tài xế tương lai mà còn làm cho chất lượng Trung tâm đi xuống vì những đối tượng gian dối làm mất uy tín của Trung tâm.

Tại cơ quan công an, những người sử dụng khai thông qua Đoàn Phước ( đối tượng này nguyên là NV tuyển sinh của Trung Tâm ) nhận làm bằng cấp chứng chỉ giả với mức giá từ 3 – 8 triệu đồng/ văn bằng.

Qua điều tra Công an cho biết : sự móc nối liên lạc giữa 3 Giáo viên của Tâm An, Phước cùng với 1 số đối tượng và Nguyễn Công An cùng nhau gầy dựng lên những vụ việc giấy tờ bằng cấp giả của Trường Đại Học Sư Phạm Vinh để tham gia ứng tuyển vào Trung Tâm Tân An

Ngoài ra, Hồ Văn Thủy (giáo viên Tâm An) bị phát hiện đưa chứng chỉ sư phạm thật sau những kiểm tra trên hệ thống thì chứng chỉ sư phạm thật của mình do Cao đẳng nghề Đà Nẵng cấp giao cho người tên Nhân. Sau đó Nhân đã thuê một dịch vụ làm bằng giả để sao chép lại làm bằng cấp giả cho chính mình để đủ điều kiện tuyển dụng làm giáo viên của Trung Tâm Đào Tạo Tâm An

Ngày 23/10, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố, tạm giam Thủy, Công Anh, Phước cùng 3 người nữa để phục vụ điều tra.

Nguồn : VNE

Xem thêm

Related Posts