2 cách luyện Speaking IELTS ở nhà cực hiệu quả

0
Share

Phần thi Speaking IELTS luôn khiến bạn cảm thấy đau đầu. Bạn mhoong biết bắt đầu học như thế nào để có thể làm phần này tốt nhất. Vậy hãy thử ngay phương pháp luyện Speaking IELTS ở nhà cực hiệu quả này nhé.

Các tiêu chí chấm điểm phần Speaking IELTS

Bài thi Speaking IELTS thường có 4 tiêu chí để chấm điểm. Cụ thể là:

  • Grammar (dạng ngữ pháp)
  • Vocabulary (dạng từ vựng)
  • Pronunciation (dạng phát âm)
  • Fluency (khả năng nói lưu loát)

Để có thể luyện được phần Speaking IELTS hiệu quả, tránh mất điểm thì bạn hãy chọn ra các phương pháp thích hợp cho từng tiêu chí chấm điểm ở trên.

Vocabulary và Grammar

Đối với tiêu chí Vocabulary, các giám khảo yêu cầu vốn từ vựng, khả năng sử dụng từ đúng ngữ cảnh. Do đó, bạn nên tìm kiếm các quyển sách nói về từ vựng. Hay bộ sách nào đó để cập nhật các từ mới cho mình.

Fluency, Pronunciation

Ở trong phần Speaking IELTS, đây là 2 tiêu chí chấm quan trọng. Để có thể đạt điểm cao tại mục này, bạn cần luyện tập qua các video phim ảnh nói bằng tiếng Anh.

Khi xem phim, bạn cần chú ý cách phát âm và ngữ điệu của các diễn viên. Tiếp đó, lặp lại lời thoại nhiều lần theo đúng cách phát âm và ngữ điệu đó để bạn nói lưu loát và chuẩn xác nhất.

Khi bắt đầu học Speaking IELTS ở nhà, bạn thấy chưa quen tốc độ nói đó. Bạn có thể tua chậm lại. Tiếp đó, tập nói chậm từng từ sao cho rõ. Nếu đã quen rồi, bạn có thể tăng tốc để có thể đạt được độ nói lưu loát.

Bên cạnh đó, bạn nên thu âm, nghe lại để kiểm tra khả năng nói, cách phát âm tiếng Anh của mình.

Các cách luyện Speaking IELTS ở nhà cực hiệu quả

Luyện Speaking IELTS qua trang web, ứng dụng học online

Hiện có vô số trang web, ứng dụng học Speaking IELTS ở nhà. Mỗi một ứng dụng có chức năng đa dạng nhằm hỗ trợ bạn học tốt hơn. Nếu bạn cần có noi có dạng câu hỏi và trả lời thì hãy lựa chọn IELTS Simon và IELTS Liz.

Ở đây hướng dẫn IELTS tốt, được rất nhiều người lựa chọn. Nhưng bạn muốn học phát âm theo các chủ đề thì có thể lựa chọn Duolingo hoặc ELSA Speak. Bên cạnh đó, nếu tìm người nói chuyện với bạn để nhận feedback dễ dàng, sửa lỗi ngay thì sử dụng ứng dụng Cambly.

Luyện Speaking IELTS theo chủ đề

Bạn biết đó, phần 2, 3 trong bài thi Speaking IELTS chính là các câu hỏi có liên quan tới chủ đề nào đó. Do đó, bạn nên luyện theo chủ đề. Đây là một trong những cách giúp bạn thấu hiểu, nói chuyện tự nhiên hơn đó.

Việc luyện nói tiếng Anh theo chủ đề giúp bạn có được cơ hội để tập luyện dùng từ vựng theo đúng ngữ cảnh. Khi bắt đầu luyện nói, bạn hãy chọn chủ đề gần gũi và đơn giản.

Chẳng hạn như ước mơ hoặc sở thích. Ngoài ra, bạn cũng cần luyện Speaking IELTS với các chủ đề đa dạng khác để có thể chuẩn bị vốn từ vựng đa dạng, nâng cao được kiến thức.

Chắc chắn hai cách luyện Speaking IELTS ở nhà này sẽ mang đến cho bạn sự tiến bộ nhanh chóng đó. Tuy nhiên, bạn cần phải luyện tập thường xuyên, mỗi ngày để có thể đạt được điều đó nhé.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts