Áp dụng ngay cách sau để nhớ từ vựng tiếng Anh dễ dàng, hiệu quả

0
Share

Không giống như ngôn ngữ mẹ đẻ có thể lưu vào trong tiềm thức dễ dàng, từ vựng tiếng Anh đòi hỏi mọi người có khả năng ghi nhớ tốt. Vai trò của từ vựng này hầu hết ai cũng biết. Nó được xem là nguyên liệu để giao tiếp. Vậy làm cách nào có thể ghi nhớ được các từ vựng, tạo ra bữa tiệc giao tiếp thật trọn vẹn.

Dùng công cụ để hỗ trợ

Sử dụng giấy note hay flashcard và dán ở khắp mọi nơi, nhất là những nơi mà bạn dễ thấy nhất. Đây là một cách học từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả nhờ vào tần suất mà bạn tiếp xúc với nó. Bên cạnh đó, bạn hãy tạo ra thói quen mang cuốn sổ ghi ở bên mình để có thể học các từ mới dễ dàng, mọi lúc và mọi nơi nhé.

Áp dụng công thức Word+

Người thông minh thường biết cách mở rộng vốn từ vựng mình có được. Thay vì học một từ, bạn nên học thêm dạng thức, từ đồng nghĩa và trái nghĩa của nó. Có như thế, khả năng liên kết quả bạn sẽ tốt hơn, từ đó nhớ lâu hơn.

Học và hành đi đôi với nhau

Bạn nên đặt câu với từ vựng tiếng Anh đã học hay luyện nói với các từ vừa học, ghi âm, chơi trò chơi, làm bài tập các từ vựng. Có nhiều cách để bạn có thể áp dụng khác nhau nhưng cần trên nguyên tắc là gắn tiếp thu các kiến thức với việc thực hành cụ thể. Việc này sẽ giúp bạn nhớ lâu và hiểu sâu hơn đó.

Dùng bản đồ tư duy

Cách nhớ từ vựng tuyệt vời tiếp theo chính là dùng bản đồ tư duy. Bạn không cần phải hoài nghi đối với tính hiệu quả của phương pháp này bởi đây là một trong những công cụ có khả năng thích ứng với bộ não rất cao. Quá trình xây dựng sơ đồ này giúp tư duy logic của bạn được kích thích, hoạt động nhạy bén hơn.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Bạn hãy chọn lựa chủ đề mà bạn muốn, học từ vựng đó. Vốn từ sẽ hệ thống hóa đi vào não bộ có tổ chức dễ dàng, đồng thời nó cũng cắm rễ vào trong trí nhớ của bạn.

Tích cực việc tra cứu thông tin

Có nhiều người cảm thấy chán nản khi gặp các từ mới. nhưng đừng biến thứ đó thành nỗi ám ảnh, hãy chủ động tra cứu các từ vựng tiếng Anh đó. Ngoài học qua sách vở, bạn hãy áp dụng phương pháp học trực tuyến xem sao. Bạn hãy lưu lại các trang từ điển trên mạng yêu thích để có thể tra cứu dễ dàng mà không phải mang quyển sách dày cộm đi mọi nơi.

Học thông qua các hoạt động yêu thích

Đọc review, xem comment, xem phim, đọc báo trên trang quốc tế chính là một trong những cách giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Anh cực hiệu quả. Bởi nó liên quan tới thứ mà bạn thích, từ đó có xu hướng nhớ lâu và nhớ nhanh hơn. Giữa vô vàn các lựa chọn, bạn hãy nhắm tới chọn lựa đem tới cho bản thân các hứng thú.

Bạn hãy thử những cách trên xem nhé, chắc chắn khả năng nhớ từ vựng tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện rõ rệt đó. Kho vốn từ của bạn cũng sẽ được nâng cao.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts