Luyện thi Reading IELTS nâng cao điểm số tốt nhất

0
Share

Bên cạnh việc luyện Reading theo bài học, bạn dễ dàng chọn cách học Reading IELTS theo các dạng câu hỏi. Hiện tại đang có 10 dạng khác nhau ở trong phần Reading IELTS. Mỗi dạng này đều cung cấp cho bạn các phương pháp học khác nhau. Khi đã nắm vững từng phương pháp, bạn mới trở nên tự tin và thành thạo về Reading.

Tuy nhiên, việc luyện theo dạng câu hỏi sẽ khiến bạn khó khăn trong việc canh được thời gian chính xác khi làm bài. Nhưng mỗi cách học đều có các ưu và khuyết điểm. Do đó, bạn nên chọn cách học phù hợp để đạt được kết quả cao nhất.

Luyện Reading IELTS miễn phí trực tuyến

Đôi khi bài đọc ở trong đề thi IELTS của năm cũ sẽ lặp lại cũng như sắp xếp theo cách ngẫu nhiên. Do đó, bạn hãy tìm kiếm cho mình vài bộ đề thi của các năm trước để có thể luyện tập hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn hãy tìm tới bộ sách luyện thi online như Cambridge hay là IELTS Reading Tests by Sam McCarter & Judith Ash để có thể tham khảo thêm nhiều dạng.

Nếu như bạn kiên trì học mỗi ngày thì chắc chắn điểm số của bạn sẽ được cải thiện, nâng cao hơn đó. Nhưng để có thể nâng cao được điểm số thì bạn cần phải chú ý và quan tâm tới 2 kỹ năng liên quan tới Reading IELTS tips này.

Kỹ năng Reading IELTS cần luyện hàng ngày

Các bài thi IELTS có vô số các dạng câu hỏi. Bạn hãy làm đúng yêu cầu của đề bài đưa ra. Ví dụ có rất nhiều bạn cảm thấy nhầm lẫn giữa dạng câu hỏi Not Given/No/Yes và cả Not Given/False/True. Dù cách làm bài tương tự nhau nhưng sẽ có cách ghi lại đáp án là khác nhau. Do đó, bạn hãy chú ý thật kỹ để không bị mất điểm ở phần này.

3 bài đọc của Reading IELTS rất dài. Số lượng các câu hỏi ở trong 1 bài không ít. Do đó, bạn hãy phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài. 1 bài Reading IELTS thường kéo dài khoảng 60 phút. Và mỗi bài đọc này, bạn chỉ nên dành làm trong 20 phút. Do đó, đây chính là lúc mà bạn cần dùng kỹ năng Scanning và Skimming để có thể làm bài hiệu quả.

Khi gặp các câu hỏi khó, bạn có thể bỏ qua rồi tiếp tục làm các câu hỏi khác dễ dàng hơn để tránh mất nhiều thời gian ở 1 câu hỏi. Khi đi thi IELTS, bạn gặp các dạng áp lực. Chẳng hạn như thời gian, phòng thi…. Do đó, việc đọc nhiều và làm nhiều giúp bạn dễ dàng làm quen với mọi thứ. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng tạo ra phản xạ tốt ở trong bài thi.

Các bước làm bài Reading IELTS đạt điểm cao

Để tránh mất điểm và đạt điểm cao, các bạn nên làm bài thi theo cách sau:

  • Bước 1: Đọc đề bài, tiêu đề để có thể nắm được ý chính, dạng câu hỏi ở trong bài.
  • Bước 2: Đọc, gạch chân từ khóa quan trọng ở trong câu hỏi.
  • Bước 3: Tìm kiếm các dữ liệu ở trong bài dựa vào câu hỏi.
  • Bước 4: Tiến hành so sánh các dữ liệu với các câu hỏi để có thể đưa ra được đáp án một cách chính xác.

Như vậy, với bài viết này, các bạn đã có được nhiều thông tin hữu ích, biết được cách luyện thi Reading IELTS để nâng cao điểm số, kết quả học tập. Giờ đây, bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập hàng ngày là được.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts