Bắt thêm 4 bị can tham gia làm bằng giả và tiêu thụ các bằng cấp cho Sinh Viên An Giang

0
Share

Bắt thêm 4 bị can làm bằng, chứng chỉ giả cho sinh viên An Giang

Theo thông tin vào ngày 26/10. Đội phòng chống tội phạm – CS Điều tra TP Long Xuyên, An Giang cho biết quyết định khởi tố bắt tạm giam các bị can. Nguyễn Thanh Thú – 24t ngụ H. Hồng Ngự, Đồng Tháp), Phạm Hồng Thái – 23t ngụ H. An Phú, An Giang, và phát lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú Phan Ngọc Tiên – 23t Ngụ TX Tân Châu, An Giang và Trần Ngọc Phương Thi – 25t Ngụ TP Long Xuyên, An Giang) do liên quan đến đường dây tiêu thụ và sản xuất làm bằng cấp Đại Học giả, Cao Đẳng.. cho SV thuộc Trường DH An Giang.

Với các tội danh làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, Công An TP Long Xuyên đã khởi tố vào tháng 6 năm 2023 và tiến hành bắt tạm giam các đối tượng

Trước đó, theo các thông tin tiếp nhận được, sinh viên NVHA ngụ tại TP An Giang đến trường ĐH An Giang nộp chứng chỉ Ứng Dụng Công Nghệ Thông tin căn bản và chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng Anh để nhận bằng tốt nghiệp nhưng sau khi nghiệp vụ kiểm tra đã phát hiện 2 chứng chỉ của Sinh Viên NVHA có dấu hiệu làm bằng giả nên trường tạm giữ chứng chỉ đó để điều tra làm rõ

Tiến hành rà soát các văn bằng, chứng chỉ các sinh viên đã nộp, Trường đại học An Giang phát hiện thêm 3 chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh, 1 bằng đại học có dấu hiệu làm giả nên trình báo cơ quan công an. Qua giám định, số chứng chỉ và bằng đại học trên là giả.

Hiện tại bên CS Điều Tra và Công Anh đã tịch thu các đối tượng trên 60 bằng cấp các loại, chứng chỉ các chuyên ngành, và tịch thu các máy làm bằng đại học giả. Công An Tp Long Xuyên đã đưa ra thông báo những ai có liên quan đến vụ án hãy liên hệ Cơ quan CS Điều Tra Công An TP Long Xuyên để làm việc và giao nộp các văn bằng, chứng chỉ đã mua của các đối tượng trên để tránh phiền phức về sau này.

Tổng Hợp

 

 

Related Posts