Làm thế nào để có thể nghe hiểu trong giao tiếp tiếng Anh

0
Share
Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ dùng phổ biến ở trên thế giới. Bởi vậy việc học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 trở nên rất quan trọng nên. Ngôn ngữ này được hầu hết các quốc gia sử dụng, sự khác biệt giữa vùng, miền và quốc gia nên bạn cảm thấy giao tiếp tiếng Anh rất khó. Đừng lo lắng, hãy thử các cách sau đây để có thể nghe hiểu và tự tin giao tiếp tiếng Anh.

Thực hành ở nhà

Học ngoại ngữ từ việc nghe. Nếu như bạn quan sát khi đứa trẻ sinh ra, nó không hiểu điều chúng ta nói. Trẻ lắng nghe, lắng nghe cho tới khi nói được. Bên cạnh đó, người nghe tốt là người nói tốt. Vì thế, nếu như bạn muốn hiểu điều bạn nghe, nói trôi chảy nên nghe, nghe cũng như luyện tập hàng ngày.

Nhắm mắt, lắng nghe

Người ta thường nói con người mất đi giác quan nào đí thì giác quan khác trở nên tốt. Thực hành chơi phim tài liệu tiếng Anh, nghe nói với một đôi mắt nhắm, kiểm tra khác biệt. Bạn nên hiểu nó khi nhắm mắt.

Nghe, xem phim tiếng Anh không có phụ đề

Việc xem phim tiếng Anh có phụ đề sẽ giúp bạn hiểu hơn nhưng nó sẽ khiến cho bạn khó hiểu nếu như không có phụ đề. Nếu quan sát khi đọc 1 đoạn văn bằng tiếng Anh. Bạn hiểu ý nghĩa câu nhưng khi nghe bạn không hiểu nghĩa nên bạn nên xem không có phụ đề để biến nó thành một thói quen. Ban đầu, bạn sẽ cảm thấy khó hiểu nhưng sau sẽ quen dần.

Hãy lắng nghe, thay vì suy nghĩ

Suy nghĩ, nghe 1 lúc khiến cho bạn cảm thấy bối rối bởi bạn không hiểu được 2 đoạn hội thoại ở trong đầu cũng như đoạn mà bạn nghe thấy. Chỉ để cho thông tin, những gì mà bạn cần làm chính là tập trung vào từ nhấn mạnh ở trong cầu để có thể hiểu được vấn đề đó.

Cải thiện được vốn từ vựng tiếng Anh của bạn

Vốn từ tiếng Anh của bạn thế nào. Nếu bạn sở hữu được vốn từ vựng tốt, biết nhiều từ tiếng Anh sẽ giúp bạn tự tin nghe, nói trong tiếng Anh. Bên cạnh đó, bạn biết nghĩa từ vựng, bạn rất dễ biết được từ đó, nâng cao được khả năng vốn từ của mình. Do đó, bạn hãy trau dồi từ vựng thường xuyên.

Hãy học cách diễn đạt, tiếng lóng trong tiếng Anh

Những người bản ngữ dùng cách diễn đạt, tiếng lóng ở trong giao tiếp. Trên thực tế, yếu tố quan trọng với những người học tiếng Anh là dùng cách diễn đạt, điều đó làm cho tiếng Anh của bạn thêm phần tự nhiên, không giống như robot. Khi biết được cách diễn đạt trong tiếng Anh thì sẽ giúp bạn hiểu được mọi người nói gì cũng như giao tiếp một cách hiệu quả với người bản ngữ.

Nghe những người bản xứ giao tiếp

Dành thời gian để nghe và giao tiếp với người bản xứ là cách giúp bạn cải thiện được khả năng nghe, nói tiếng Anh. Nếu như bạn sống ở nơi mà bạn không thấy người bản ngữ, bạn hãy nghe, xem phim tài liệu tiếng Anh hàng ngày Cách này sẽ giúp bạn có thể làm quen với  được chất giọng của những người bản ngữ, giúp bạn hiểu những gì mà bạn nghe bằng tiếng Anh.

Nghe từ được nhấn mạnh trong câu

Nghe từ nhấn mạnh ở trong câu (trọng âm) bởi mọi nhịp điệu trong tiếng Anh gồm âm, âm tiết nhấn trọng âm, không nhấn. Khi nghe được các từ nhấn trọng âm ở trong cầu, nó có nghĩa bạn nhấn mạnh từ quan trọng. Các từ quan trọng dài hơn, cao độ và to hơn, những người bản ngữ hay giỏi đối với việc nhấn nhá, nhấn trọng âm từ quan trọng. Trong giao tiếp, họ sẽ nhấn mạnh từ đó nên bạn dễ dàng nghe được họ nói gì.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts