Bí quyết giúp luyện viết tiếng Anh siêu đỉnh

0
Share

Bạn mới học viết tiếng Anh và đang cảm thấy khó khăn. Bạn chưa biết làm thế nào, bắt đầu từ đâu. Đừng lo, cho dù là một người bản xứ cũng khó có thể viết bài luận tốt nhất. Cùng tìm hiểu hướng dẫn dưới đây để có bí quyết luyện viết tiếng Anh siêu đỉnh, trở nên dễ dàng và thành thạo hơn nhé.

Luyện viết câu ngắn to-do-list trước

Viết to-do-list mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Thay vì luyện viết tiếng Việt, bạn hãy luyện tiếng Anh mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn hãy viết tất cả các thứ mà bạn gặp bằng tiếng Anh như viết trong nhật ký, status, giấy note…. Việc dùng tiếng Anh này để hoàn thành nhiệm vụ giúp bạn dễ dàng có thêm nguồn động lực. Lâu dài, việc viết có thể trở thành một thói quen cho bạn đó.

Đọc càng nhiều càng tốt

Giống chúng ta hay nói việc luyện nghe cũng như luyện nói tiếng Anh có liên kết với nhau. Việc đọc, viết tiếng Anh này cũng như thế. Đây là lý do mà nhiều người đề cập rằng viết tốt thì cần thời gian cho việc đọc tiếng Anh thật nhiều. Việc đọc này sẽ giúp bạn trau dồi được vốn từ vựng, các cấu trúc câu và ngữ pháp để có thể cải thiện diễn đạt tốt nhất.

Chẳng hạn, nếu bạn cần viết mô tả tiểu sử bản thân thì cách được xem dễ dàng là đọc bài viết tiếng Anh miêu tả bản thân từ tạp chí, từ sách, báo trên mạng hay bất cứ nguồn nào. Và khi đọc xong, bạn dễ dàng viết bài của mình hơn đó. Bạn hãy thử xem nhé, chắc chắn sẽ rất hiệu quả.

Xây dựng các từ vựng tiếng Anh

Bạn nên cho mình danh sách các từ vựng và cấu trúc tiếng Anh. Nếu như bạn gặp cách diễn đạt, từ vựng thì nên ghi lại bởi rất dễ bắt gặp chúng ở trong tương lai. Trước khi viết tiếng Anh, bạn nên gạch ra các từ liên quan tới chủ đề, từ đồng nghĩa. Bạn nên linh hoạt dùng từ đó tốt nhất, tránh tình trạng dùng quá nhiều.

Xây dựng dàn ý bài viết

Khi bạn làm quen được việc viết tiếng Anh, hãy xây dựng dàn ý một cách khoa học để viết bài tiếp theo. Đó chính là lý do mà bạn luôn được các giáo viên nhắc nhở lập dàn ý trước khi viết. Các nhà văn dù viết bất cứ điều gì, họ cũng lên dàn ý để có thể phác họa ý tưởng, nội dung mà họ dự định viết.

Luyện viết nâng cao bằng trang blog

Viết blog nghe thì có vẻ đáng sợ nhưng nó giúp ích được bạn rất nhiều đó. Nhất là người hứng thú với văn học. Tuy nhiên thực chất cách này không có gì to lớn như bạn vẫn đang nghĩ. Blog chính là nơi riêng để bạn thoải mái viết mọi thứ. Bạn luyện viết tiếng Anh mà bạn thích với chủ đề nào đó. Hoặc đơn giản là ghi lại 1 ngày làm việc của bạn. Hãy viết tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh. Chưa kể có rất nhiều người khi đọc bài viết này, bạn sẽ có thêm động lực cải thiện được kỹ năng viết của mình đó.

Hy vọng với những cách luyện viết này sẽ giúp bạn có thể viết tiếng Anh dễ dàng, thành thạo hơn. Hãy luyện viết thường xuyên nhé.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts