Lấy chứng chỉ tiếng Anh TESOL – Chia sẻ các kinh nghiệm

0
Share

Lấy chứng chỉ tiếng Anh TESOL – Chia sẻ các kinh nghiệm

TESOL nghĩa là gì ? TESOL chính là cụm từ viết tắt Teaching Englisht to Speaker of Other Languages, được hiểu theo nghĩa Giảng dạy Sư Phạm Anh. TESOL là phương pháp về giảng dạy môn tiếng Anh  được công nhận, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.

TESOL cũng là chứng chỉ mà các cơ sở và trung tâm dạy tiếng Anh tại Việt Nam yêu cầu đối với giáo viên và các ứng viên dạy tiếng Anh. Trong các năm trở lại đây, nhiều trung tâm ngoại ngữ bắt đầu mở khóa dạy chứng chỉ TESOL với hình thức, nội dung đa dạng, phong phú khác nhau.

Lúc đầu có tìm hiểu qua mạng Internet, bạn dễ dàng thấy được các trung tâm AIT, VAS, Talent … được nhắc tới nhiều, có vẻ như là trung tâm đào tạo chứng chỉ TESOL có thể tin cậy được. Khi tìm hiểu ở trên Google thì bạn sẽ cảm thấy khá mông lung bởi bài quảng cáo viết quá nhiều mà không trọng tâm khiến bạn  không biết “đi đường nào”. Sau khi được nhiều người giới thiệu thì mình quyết định lựa chọn trung tâm AIT để theo học.

Lúc này, mình lên Google search để tìm kiếm về trung tâm AIT thay vì tìm chung chung, nghiên cứu website, trang fanpage của trung tâm AIT này (một trong những trang cung cấp thông tin, hình ảnh khóa học đầy đủ hàng ngày) thì mình thấy trung tâm AIT là nơi học phù hợp với nhu cầu của mình. Khi đến trung tâm, mình được cả giáo viên và nhân viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo nên mình càng ngày càng có cảm tình, bị thuyết phục nên đã đăng ký tham gia vào khóa học ở đây luôn. Bên cạnh đó, mình tham gia vào khóa học chứng chỉ TESOL quốc tế ở AIT còn bởi các yếu tố sau:

Giảng viên rất thân thiện

Hồi mình đang học đại học và học chuyên ngành sư phạm thì mình lại ghét bởi giáo viên sư phạm khá lớn tuổi, cách giảng dạy của họ khô cứng, có phần lạc hậu. Tuy nhiên, ở trung tâm AIT dạy TESOL thì đội ngũ dạy trẻ, 100% giáo viên là người nước ngoài.. Bên cạnh đó, mình học, thầy cô cực kỳ vui tính, cho các học viên thực hành nhiều, lắng nghe bài giảng mà không hề chán. Hơn nữa, chương trình học bài bản, trực quan giúp mình hứng thú cho tới giờ học kết thúc.  Cuối buổi học còn có cả phần practicum để mình ngồi nghĩ ý tưởng bài thi của cuối khóa. Dù học 8 tiếng nhưng không hề thấy lâu.

Tiết kiệm được thời gian

Trong khi nhiều khóa học chứng chỉ TESOL kéo dài với mức phí rẻ mà mình lại ít thời gian để đi học nên khi được AIT giới thiệu khóa học TESOL uy tín kéo dài với thời gian ngắn thì mình bất ngờ. Tại AIT, bạn có thể tham gia vào khóa học ban ngày hoặc là khóa học buổi tối đều được Sở dĩ khóa học ngắn là do mỗi buổi sẽ kéo dài khoảng 8 tiếng. Còn khóa học tối thì thời gian học trong ngày sẽ ngắn, khóa học có phần dài hơn 1 – 2 buổi.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts