Top chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất trên thế giới

0
Share

Top chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất trên thế giới

Bạn biết top chứng chỉ tiếng Anh nào quyền lực nhất ở trên thế giới không? Bạn có hiểu về chúng? Với vô vàn chững chỉ tiếng Anh thì chắc hẳn bạn đang băn khoăn chứng chỉ tiếng Anh nào phù hợp, học chứng chỉ nào. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn.

Định nghĩa TESOL

Chứng chỉ TESOL được viết tắt của từ Teaching Englist to Speakers of Other Languages, có nghĩa Dạy tiếng Anh coh người dùng ngôn ngữ khác. TESOL chính là chứng chỉ quốc tế đối với cách dạy tiếng Anh cho các giáo viên đang dạy tiếng Anh ở nhiều quốc gia dùng tiếng Anh như là ngoạn ngữ. Để có thể tham gia vào chương trình đào tạo TESOL thì bạn cần đáp ứng được điều kiện:

  • Tốt nghiệp trường cao đẳng/đại học chuyên ngành tiếng Anh.
  • Có được IELTS trên 6.0 hoặc TOEIC khoảng 750.

IETLS

Chứng chỉ IETLS được viết tắt của cụm từ International Englist Language Testing có nghĩa là Kỳ thi quốc tế đánh giá khả năng dùng tiếng Anh. IETLS là chứng chỉ phổ biến và quan trọng cho người đang có nhu cầu đi du học hay đang muốn định cư tại nước ngoài. Hiện chứng chỉ tiếng Anh IETLS là yêu cầu với việc di cư tới Canada và Australia.

Bài thi này được dùng để đánh giá được ngôn ngữ người học và làm việc ở nơi mà tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chính để giao tiếp. Thi IETLS chính là đứa con của 3 ông lớn là University of Cambridge ESOL, British Counil và cả IDP. Hiện nay, IETLS được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận như ở Mỹ, Anh, Ireland, Australia, New Zealand ….

TOEFL

Chứng chỉ TOEIC được viết tắt của từ Test of English as a foreign language chính là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh được ETS phát triển nhằm có thể kiểm tra được năng lực tiếng Anh trong môi trường về học thuật. Chứng chỉ tiếng Anh này dành cho những người sử dụng tiếng Anh như ngoại ngữ với mục đích là nghiên cứu và có tính hàn lâm.

Do đó, nhiều trường đại học tại Canada và Bắc Mỹ cũng như nhiều quốc gia trong hệ thống giáo dục ở Mỹ đã dùng chứng chỉ tiếng Anh TOEIC như yêu cầu và điều kiện để nhập học.  Mức độ đề thi chứng chỉ TOEIC thay đổi thường xuyên qua mỗi năm và khá khó nên bạn có ý định đi du học ở Mỹ thì bạn cần phải nỗ lực để có thể nắm nó ở trong tay.

TOEIC

TOEIC được viết tắt của từ Test of English for International Communication, có nghĩa là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Đây là chứng chỉ tiếng Anh được ETS – Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ triển khai. Chứng chỉ TOEIC nhằm đánh giá được trình độ dùng tiếng Anh cho người dùng tiếng Anh như ngoại ngữ.

Chứng chỉ này dành cho bạn có mong muốn tìm việc làm ở trong công ty nước ngoài hay dùng tiếng Anh để có thể giao tiếp mỗi ngày. Đối với tìm chứng chỉ tiếng Anh phù hợp thì bạn cần phải xác định được học chứng chỉ tiếng Anh là gì như đi du học, xin việc, định cư ở nước ngoài …. Để từ đó lựa chọn chứng chỉ đáp ứng được nhu cầu, đầu tư được thời gian để học.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts