Khi bằng giả : bằng Đại học giả được rao bán công khai

0
Share

Khi bằng giả : bằng Đại học giả được rao bán công khai

Tháng 10 vừa qua những tin nhắn bằng SMS nhắn tin rác tới nhiều SDT công khai trong việc rao bán làm bằng Đại học, bằng Cao Đẳng giả. Nội dung tin nhắn : Bên em nhận làm bằng DH, CD, Trung cấp và các loại bằng cấp khác … với nhiều loại chứng chỉ khác, Đảm bảo ac hài lòng. Giao hàng tận nơi mới lấy tiền + SDT. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đã thấy việc các loại bằng cấp chứng chỉ giả được công khai như thế nào và không sợ Công an hay pháp luật bắt giữ.

Trước việc công khai chào mời trong SMS đó chỉ là một phần nhưng ở Internet còn vô vàng rất nhiều website liên quan đến việc làm bằng cấp giả nhiều đến thế nào, mạng xã hội FB, WEBSITE, ZALO và đầy đủ thông tin cần thiết cho mọi người có nhu cầu và công khai tiếp thị mặt hàng cấm liên quan vấn đề làm giấy tờ chứng chỉ giả.

Để chứng minh uy tín, những người rao bán mặt hàng này thường cam kết gửi hàng đến nhà cho quý khách sẽ thụ tiền sau hoặc không yêu cầu bắt đóng tiền cọc, hoặc bạn chỉ gần gõ từ làm bằng giả không đặt cọc sẽ thấy rất nhiều. Bên phía khách chỉ cần gửi thông tin : họ tên, năm sinh, giới tính, tên trường ngành nghề đào tạo, loại Bằng Đại Học cần làm, hoặc Làm bằng Cao đẳng nào yêu thích. Tò mò gọi vào số điện thoại trên một trang web quảng cáo nội dung này, chị thấy một người đàn ông giọng miền Nam xác nhận làm bằng giả giá rẻ từ các cấp bậc như THCS đến cử nhân Đại Học, Làm bằng tiến sĩ , làm bằng thạc sỹ rất nhiều tất cả đều cam kết giống y thật. Tất cả những vấn đề hồ sơ bao gồm : đầy đủ bảng điểm, photo công chứng 5 bộ, giá cho tất cả hồ sơ này 4 triệu đồng. Hoặc làm bằng THPT giá 3 triệu và một số bằng cấp thấp giá rẻ hơn. Tất cả đều có sẵn bản photo công chứng các loại. Đôi khi chúng tôi thấy làm bằng đại học giả y hệt như bán rau ở chợ chỉ có điều là ở trên Internet không khác chút nào

Một tài khoản có tên “Làm bằng đại học ….” trên Facebook cũng quảng cáo nhan nhản các loại bằng cấp , CMND, bằng lái xe các loại, bằng AV, giấy tờ nhà đất đủ kiểu , tem bảy màu , sáu cánh , mộc giáp lai nổi không thiếu vào đâu được. Chỉ trong vài ngày chốt đơn người mua sẽ nhận được bằng cấp ngay mà không phải qua nhiều bước khó khăn, tuy nhiên để nhận trong ngày người mua cần chi thêm số tiền 500k đó là những gì thông qua một lần chúng tôi thử gọi và lấy được thông tin từ một số người cung cấp dịch vụ.

Khi người mua ngỏ ý sợ bị công an trong lúc giao dục, người lam bang gia bang cap dai hoc thường xuyên trấn an từ các quy trình sản xuất giao hàng đều rất kín kẽ, chặt chẽ và hoạt động từ nhiều năm nay nên không phải sợ và an tâm làm theo những bước được chỉ định. Họ nói việc bị phát hiện là “không thể” bởi bằng giả giống y hệt bằng thật 100% hầu hết những chi tiết nhỏ cũng giống không khác gì một bản sao hai tờ giấy tắng đều giống nhau.  Để củng cố hơn niềm tin, người bán sẵn sàng gọi video qua mạng xã hội để khách hàng kiểm chứng bằng.

Nguồn : VNE

Xem thêm

Related Posts