Phạt 4 năm tù Giảng viên y khoa dỏm chuyên làm bằng giả

Hải làm Bằng Đại Học giả của Học viên Quân y mang đi giảng dạy và bán bằng giả cho 6 người khác nhau.

Ngày 29/5, TAND TP HCM tuyên mức án 4 năm tù với Hồ Quang Hải (44 tuổi) về tội Làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo cáo trạng, ngày 1/4/2010, Hải bằng cấp giả để xin vào làm giảng viên của trường khoa Y của Đại Học Hồng Bàng TPHCM. Trong quá trình giảng dạy Hải tự ý thu học phí của Sinh viên mới nhập học mà không xuất trình biên lai khiến nhiều em không thể làm thủ tục nhà trường lợi dụng chức vụ. Ngày 15/03/2011 Hải bị đuổi việc vì những lỗi phạm trên.

Vào tháng 6/2012, Hải lập hồ sơ xin phép Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi TPHCM lập chi hội y tế tình nguyện. Nhiều lý do khác nhau sau nhiều vấn đề khuyên góp, Hải đứng ra vận động và từ các đoàn khám bệnh tình nguyện , bên cạnh đó Hải lợi dụng tổ chức này vì nhiều lý do không minh bạch tài chính nên tổ chức này đã bị chấm dứt hoạt động

Hải còn cung cấp thêm thông tin nhận cung cấp bằng giả tốt nghiệp của ngành Y Dược mức chi phí từ 40 – 120 triệu đồng/ văn bằng. Tổng số lượng văn bằng Hải bán ra ngoài : 2 bằng Đại Học, 1 Bằng Trung Cấp Chuyên nghiệp giả, 5 bằng cấp Tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông của Trường Trung Học Quân Y II.

Tại tòa : vào tháng 5 năm 2014 Hải thừa nhận chuyên làm bằng giả để sử dụng xin vào các Trường giải dạy tại DH Hồng Bàng và nằm trong Chi Hội y tế tình nguyện. Thời điểm tháng 9 năm 2006 có người tên Hồ Thành Hải nộp nộp vào cho hải bằng Đại Học do Học viên Quân y cấp để xin vào khóa nội soi tại DH Y Dược tại TPHCM. Lợi dụng điều này Hải đã nhanh chóng sao in bằng DH của đối tượng này sau đó công chứng , chứng thực sao y để nộp vào DH Hồng Bàng xin việc.

Việc làm bằng Đại học giả này được bên thứ 3 tiếp sức bên ngoài, Hải đã liên lạc thuê 3 người để thực hiện, kết quả điều tra cho biết 6 cá nhân Hải thuê làm bằng giả chưa sử dụng vào vấn đề gì bất chính hoặc mục đích này nên tính đến nay thì cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý và đang mở rộng điều tra thêm những vấn đề liên quan đến Dịch vụ làm bằng đại học ở TPHCM

Nguồn : VNE

Xem thêm