Giảng viên đại học bị bắt vì làm bằng giả cho sinh viên

Tin đăng VNE : Giảng viên DH bị băt vì làm bằng giả cho SV gây xôn xao dự luận , nói lên một hệ thống giáo dục thường có những sai trọng nghiêm trọng trong một số trường từ những người bên trong.

Vụ việc như sau : Thí sinh cần bằng Tốt nghiệp THPT để đi thi tốt nghiệp , thầy giáo và một số sinh viên thuộc trường CD ở TPHCM làm giả bằng TN TPHT bị bắt vào ngày 5 / 11.

Ngày 5/11 năm 2015 . Hành vi làm giả con dấu của một số đối tượng : Nguyễn Đình Châu – 41 tuổi đang làm giảng viên của Cao Đẳng Nghề Kỹ thuật Công Nghệ TPHCM đã bị bắt vì tội danh làm giả con dấu của cơ quan tổ chức, giấy tờ liên quan. Công an Quận 9 đã điều tra và bắt giữ những đối tượng : Phạm Quang Vinh, Nguyễn Thế Duy , Lưu Trung Hảo và Nguyễn Đức Trọng cũng bị khởi tố cũng nhiều tội danh khác.

Thầy và trò cũng bị khởi tố

Số bằng tốt nghiệp THPT giả bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: Quốc Thắng

Theo điều tra ban đầu, hồi tháng 6, vì các sinh viên đang cần bằng THPT để được thi cũng như học bạ cấp 3 để nộp vào trường ở khoa Cơ khí nên đã tìm đến thầy để trợ giúp, thực tế 4 bạn sinh viên này chưa tốt nghiệp nên đã nghĩ ra cách làm này nhờ thầy của mình giúp đỡ. Đâu ai ngờ chuyện đã đi xa đến thế

Thầy giáo Châu đã liên lạc với một người tên Hiếu không rõ lai lịch có thể tìm trên mạng hoặc thông qua một số bạn bè để để làm chứng từ , bằng cấp giả. Ông giới thiệu là GV của Trường Đông Sài Gòn có thể làm giúp vấn đề của các bạn sinh viên kia , làm bằng THPT cho sinh viên giá chỉ 4,5 triệu đồng nhanh chóng gọn gàng và đảm bảo.

Khi nhận giấy tờ, nhóm sinh viên đem nộp cho phòng giáo vụ nhà trường thì bị phát hiện. Theo giám định của cảnh sát, cả 4 bộ hồ sơ trên đều là làm bằng giả. Nhóm sinh viên này thừa nhận dù biết là bằng giả nhưng vẫn nhờ Châu làm.

Nguồn : VNE ( xem thêm tại : https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/giang-vien-dai-hoc-bi-bat-vi-lam-bang-gia-cho-sinh-vien-3307678.html)