“Dịch vụ Làm bằng giả công khai như kinh doanh ở chợ”

0
Share

Dịch vụ Làm bằng giả công khai như kinh doanh ở chợ”

Làm bằng cấp giả không còn là một câu chuyện quá mới mẻ đối với mọi người, nhưng vấn đề được xem xét và chú ý ở đây là gì chính là thực trạng các loại  bằng giả được làm tràn lan công khai như một buổi họp chợ mua bằng gì cũng có. Với một số công đoạn đơn giản trên Google , một cú click chuột và khoảng vài triệu đồng là bạn có ngay một tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, làm bằng cao đẳng , bằng đại hoc, bằng thạc sĩ và nhiều loại bằng khác theo yêu cầu. Mọi thứ quá đơn giản và dễ dàng phải không.

giaoduc-hoangtrung-05

Mọi thứ chỉ đơn giản và thông qua Internet với Slogan : Làm bằng cao đẳng giá rẻ như bèo.. Mọi thứ chỉ đơn giản như bạn đang mua rau ở chợ.

Thấy một số người bỏ học nhưng vẫn khoe hí hửng đã có một tấm bằng đại học ngon lành và chuẩn bị xin đi làm, một người bạn quen biết kể lại : Nguyễn Văn A ( được giấu tên) là một sinh viên ở trường DH có tiếng thuộc khu vực miền bắc sau quãng thời gian ăn chơi và sa sút học tập nên vẫn chưa trả nợ hết môn của năm cuối chính vì thế nguy cơ không thể ra trường sớm cùng các bạn đồng môn là rất cao, sau tìm tỏi nghiên cứu thông qua mạng Internet phát triển A đã tìm ra một cơ sở làm bằng giả để liên lạc làm bằng đại học giả cấp tốc

Gõ từ khóa “làm bằng đại học gía rẻ“, tôi choáng bởi chỉ trong vòng chưa đầy 5 giây hơn vài triệu kết quả trả về điều này cho thấy rất nhiều nơi làm bằng giả trên internet đã quá phổ iến và công khai các số điện thoại để liên lạc, email, mức giá cho từng loại bằng khác nhau.

Cả nhóm chúng tôi tiếp tục giả dạng vai sinh viên bị đuổi học vì cúp môn quá nhiều gọi đến số 09778xxxxx hỏi làm bằng giả đại học của trường Dh Tự nhiên thì người đàn ông giọng miền nam cho mức giá làm bằng giả đại học 7 triệu đồng trên một bằng còn nếu làm bằng của một số đại học lớn khác : từ 8 triệu trở nên, cao đẳng 6 triệu. Ngoài tấm bằng chính họ sẽ kèm theo một số : b ảng điểm, 5 photo công chứng đầy đủ để thoải mái vô tư đi xin việc ở các doanh nghiệp, công ty liên doanh.

Một số thắc mắc khi hỏi người làm bằng thì có thể làm bằng ở ngoài Hà Nội không, thì bên kia đầu dây cho biết là vì không có văn phòng nên sẽ được làm khi gặp mặt trực tiếp và sẽ không phải đóng phí gì cả, Z cho hay là sẽ nhận một nữa tiền sau khi làm xong và nếu muốn xem công chứng thực thì bên K sẽ cùng đi công chứng chung luôn rồi sau đó thu nốt số tiền còn lại.

Tôi tỏ ý nghi ngờ về phôi giả, người đàn ông tên K. này khẳng định, tất các bằng cấp chứng chỉ đều có tem phôi thật 7 màu 6 cánh, Z sẽ hoàn tiền 100% nếu như bị phát hiện là bằng giả. Hỏi thời gian bao lâu xong thì Z cho hay là 5 ngày nhưng nếu muốn có nhanh hơn thì chỉ trong vòng 1 ngày thì giá làm bằng giả sẽ đắt hơn.

Thử liên lạc tới một số điện thoại khác trên trang lambangdaihocgiare***, tôi dễ dàng tiếp cận đường dây làm bằng giả do một người có tên F rao khắp trên mọi nẻo ở trên diễn đàn, forum , rao bán dịch vụ của mình. F nó rằng thủ tục làm bằng đơn giản chỉ cần cho biết thông tin gặp mặt trực tiếp và mọi thứ sẽ được giao dịch , làm bằng giả ở 3 miền của tổ quốc. Giá giao động từ 2 – 8 triệu đồng, làm các loại bằng CD, DH , THPT, Thạc sĩ… Nếu làm nhiều sẽ được giảm phí. F cho hay

Còn tiếp

Related Posts