Vượt gần tới 600km để triệt phá đường dây làm các giấy tờ giả

0
Share

Từ nguồn tin, kết hợp các chứng cứ tài liệu đã thu thập trước đó, tổ công tác và cả đơn vị nghiệp vụ Công an Phú Yên vượt gần 600km vào Long An để triệt phá đường dây, xưởng sản xuất các giấy tờ giả.

Theo các nguồn tin từ phía Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra công an Phú Yên thì chiều 22/7 đã tiến hành xác nhận, tống đạt quyết định việc khởi tố vụ án cũng như thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với các đối tượng  như sau về đội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức:

  • Phạm Minh Hiền (sinh năm 2001, sinh sống ở An Thạnh, Bình Thành, Lấp Vò, Đồng Tháp, tạm trú ở Long An).
  • Phạm Văn Phong (sinh năm 1976, ấp 3, Long Can, Cần Đước, Long An).

Theo như Thượng tá của trưởng phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Phú Yên, ông Như Sâm cho biết, đầu tháng 7 năm 2022, qua công tác về trinh sát thì đơn vị đã phát hiện ra hoạt động mua bán và sử dụng giấy tờ giả có liên quan tới người ở Phú Yên. Bên cạnh rao bán cung cấp các giấy tờ, chứng chỉ giải mạo… ở trên mạng qua các tài khoản Zalo, Facebook có tên là Thiên Kim thì đối tượng sản xuất các giấy tờ giả này còn đang tuyển thêm các cộng tác viên để có thể làm chân rết giúp đường dây hoạt động rộng rãi trên toàn quốc.

Từ các chứng cứ tài liệu đã thu thập được, tổ công tác đã phối hợp với phòng An ninh mạng cùng với phòng, chống tội phạm dùng công nghệ cao của phòng Cảnh sát hình sự cũng như nhiều đơn vị khác tiến hành di chuyển vào Bến Lức (tỉnh Long An) để xác minh và truy vết các nghi can.

Tới sáng ngày 16/7 vừa qua, các cơ quan có thẩm quyền đã bất ngờ tiến hành bắt quả tang đối tượng Hiền đang tới điểm hẹn ở xã Thanh Phú, huyện Mỹ Yên giao cho đối tượng Nguyễn Văn phong nhiều loại giấy tờ giả mạo. Phong sẽ đảm nhiệm trách nhiệm làm shipper vận chuyển hàng hóa cho đối tác.

Từ đầu tháng 3 tới tháng 7 năm 2022, mỗi lần thực hiện giao hàng cho đối tượng, Phong nhận được của Hiền tiền công lên tới 170.000 tới 200.000 đồng.

Qu đấu tranh, cơ quan công an đã phát hiện ra ngoài Hiền, Phong thì đường dây sản xuất giấy tờ giả còn có cả Cao Quốc Thông (sinh năm 1986, ở ấp 5, Nhơn Chánh, Bến Lức, Long An) chính là đối tượng có liên quan tới đường dây về làm và cung cấp các giấy tờ giả được Hiền tổ chức, điều hành hoạt động ở nhiều tỉnh và thành phố.

Sau khi bắt các đối tượng về Thành phố Tuy Hòa ở Phú Yên, vào ngày 20/7 vừa qua, cơ quan cảnh sát điều tra công an Phú Yên đã tiến hành khởi tố, đưa ra lệnh tạm giam cho các đối tượng này.

Tổng hợp bởi Thông Tin Giáo Dục ORG

Related Posts