Hậu quả lũ lụt miền Trung

0
Share

Hậu quả lũ lụt miền Trung

Cho đến hôm nay, lũ ở Miền Trung đã không còn nhưng thiệt hại do bão lũ gây ra vẫn còn đang được khắc phục.

Những ngày miên Trung chìm trong biển nước, hoc sinh ở tất cả các trường phải nghỉ học, một số còn mất nhà cửa, tài sản khi lũ về.

Các trường học đóng cửa, cả trường cũng ng ập nước, gây hư hại các thiết bị, đồ dùng học tập của học sinh, giáo viên.Học sinh bị ngưng trệ quá trình học, thiếu đồ ăn nước uống trong suốt nhiều ngày bị cô lập.

lu-lut-mien-trung-1

 Lũ lụt làm ngập nặng ở trường tiểu học,học sinh không thể đến trường.

 

lu-lut-mien-trung-3

Trong trường bàn ghế, sách vở cũng như trang thiết bị phục vụ học tập bị hư hỏng nặng

Mưa lũ chia cắt nhiều nơi ở Quảng Bình, Quảng Trị. Khu vực vùng sâu vùng xa khó tiếp tế lương thực, bà con nhân dân và các em phải cầm cự qua ngày chờ đợi đưa ra nơi tránh lũ.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, hiện tại toàn huyện đang bị ngập cục bộ, 10/30 xã bị chia cắt hoàn toàn. Huyện đã lập 4 đoàn công tác đến các điểm ngập nặng thăm hỏi, động viên người dân và kiểm tra tình hình.

Thông tin từ Phòng CSGT tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan này đã huy động 100% quân số ra túc trực, điều tiết giao thông ở các điểm nóng ngập lụt. Nhiều điểm trên QL1A chưa thể lưu thông các phương tiện đi qua. Tính đến sáng nay, tỉnh Quảng Bình đã có 6 người chết và mất tích trong đợt mưa lũ lịch sử này.

fa6cuutr7-10-11

Học sinh và người dân bị cô lập chờ đợi từng chuyến hàng cứu trợ

Trên QL1 đoạn qua tỉnh Quảng Bình có 9 điểm ngập nước. Trong đó, phía nam có 3 điểm, TP. Đồng Hới có 1 điểm, còn lại rải rác ở phía Bắc từ thị xã Ba Đồn vào Bố Trạch khiến các phương tiện không thể di chuyển.

Tại đoạn đường tránh lũ Quảng Ninh – Lệ Thuỷ, hàng trăm phương tiện đi từ phía Nam ra bị dồn ứ ở đây, trong đó chủ yếu là xe tải và một vài xe khách giường nằm. Số lượng xe ùn ứ kéo dài khoảng 5km, từ trạm thu phí Quán Hàu vào phía Nam.

 

Ngày (15/10), nước lũ đang xuống khá nhanh, nhưng tuyến đường độc đạo từ QL1 về UBND xã Triệu Giang (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) vẫn còn bị ngập khá sâu

. Không ít xe chết máy khi người đân vượt lũ đi làm. Hàng loạt tuyến đường khu dân cư vùng rốn lũ Triệu Phong cũng đang còn bị nước lũ vây quanh khiến người dân vất vả đi lại.

trang7-245_wfma

Khắp cả nước đang hướng về miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Đặc biệt, vụ việc đau lòng khi hai anh em bị lũ cuốn khi đi qua cầu.

Đi qua cầu nơi nước chảy xiết do lũ, 2 học sinh nhỏ tuổi là anh em ruột bị nước cuốn. Người dân kịp thời cứu được 1 em, em còn lại mất tích.

Theo đó, khoảng 8h30 ngày 15/10, trên địa bàn huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) xảy ra vụ lũ cuốn làm 1 học sinh mất tích. Em Phạm Hoàng Phương (học sinh lớp 5) và Phạm Anh Tuấn (em trai Phương, đang học mẫu giáo) rời nhà ở thị trấn Hoàn Lão để đi lấy sách vở.

Đi qua cầu Hói (tiểu khu 9, thị trấn Hoàn Lão), do nước ngập sâu và dòng chảy xiết nên Phương và Tuấn bị nước cuốn trôi. Người dân địa phương kịp thời phát hiện và cứu được em Tuấn, em còn lại mất tích. Đến trưa cùng ngày, UBND huyện Bố Trạch huy động xuồng cứu hộ và hàng chục người tìm kiếm nạn nhân.

Nguồn: 24h online

Xem thêm

Dich vu lam bang cap cao dang gia re tphcm

Related Posts