Nhắc đến việc lựa chọn quốc gia để du học, sẽ có nhiều sự lựa chọn cho những ai nung nấu giấc mơ du học nước ngoài. Có khá nhiều quốc gia hàng đầu như Mỹ, Nhật, Anh Quốc. Thế bạn có bao giờ tự hỏi, có một quốc gia chỉ với 8 trường đại học, nhưng vẫn trở thành quốc gia là cường quốc về giáo dục. Đó chính là New Zealand

Đặt chân du học khám phá quốc giá chỉ có 8 trường đại học

New Zealand được biết đến với thiên nhiên tươi đẹp và nhiều nét độc đáo, cũng nền kinh tế phát triển với các sản phẩm về sữa nổi tiếng khắp thế giới. Đó thật sự là kết quả tất yếu của việc đầu tư vào giáo dục một cách nghiêm túc và vững chắc. New Zealand dành ra hơn 1/3 ngân sách quốc gia để đầu tư cho giáo dục , nghiên cứu và sáng tạo đất nước.

Bởi lẽ đó, New Zealand có nền giáo dục dẫn đầu về chất lượng, và với chỉ 8 trường đại học, New Zealand vẫn luôn đứng vào top 3% các trường đại học hàng đầu thế giới theo QS World University Ranking 2018. Chính sự tin cậy bởi những tổ chức xếp hạng này, New Zealand dần lọt vào tầm nhắm của những ai muốn đi du học, và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế.

Để khuyến học và tìm kiếm đào tạo nhân tài, New Zealand đưa ra hàng loạt các chính sách ưu ái dành cho sinh viên quốc tế với các chương trình học bổng và trao đổi du học. Khi nghiên cứu sinh tiến sĩ tại New Zealand bạn sẽ được đóng học phí như học sinh bản ddiejn, được làm việc toàn thời gian và đc phép mang gia đình đến New Zealand, chưa kể khoảng thời nghiên cứu được rút ngắn còn 3 năm thay vì 5 năm như Hoa Kỳ.

Newzealand là quốc gia chỉ với 8 trường đại học , cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới có tất cả các trường đại học trong nước đứng vào hàng tóp 3% các trường đại học nổi tiếng thế giới, và tất cả các trường này đều là trường công lập. Với các hiệp định cam kết việc công nhận chứng chỉ bằng cấp, New Zealand chính thức  trở thành quốc gia có chất lượng đào tạo và cấp phát bằng cấp chứng chỉ có giá trị trên toàn thế giới, điều này có ý nghĩa rất lớn đối với các sinh viên quốc tế hiện đang du học tại nước này, giúp du học sinh có thể được công nhận và mở mang cơ hội nghề nghiệp trên khắp thế giới.

Thêm vào đó, đây còn là một quốc gia thanh bình thật sự, với chỉ số hạnh phúc của cư dân cao, tỉ lệ tội phạm thấp, tỉ lệ tham nhũng thấp. Cảnh tượng xung đột hay bạo lực là rất hiếm ở quốc gia này. Người dân địa phương ở đây không bị áp lực bởi công việc vì họ quan niệm, làm việc là niềm vui, và họ cân bằng hoàn hảo giữa công việc và cuộc sống, họ luôn dành thời gian cho gia đình, đó là thói quen khá giống với người Việt. Hệ thống giao thông của New Zealand cũng vô cùng phát triển và thuận tiện, sẽ không quá khó khăn để bạn đi lại giữa các thành phố bằng các phương tiện giao thông công cộng. Và vì New Zealand là một quốc đảo nên bạn không mất nhiều thời gian để tìm đến biển đi dạo hay đạp xe đạp theo đường mòn để leo núi.

Phương pháp đào tạo và giảng dạy tại New Zealand theo hướng cá nhân hóa, chuyên biệt  theo từng năng lực, kỹ năng , điều kiện của từng người học. Ngoài việc học kiến thức, sinh viên, học sinh, du học sinh còn được chú trọng học phương pháp học, phương pháp tư duy, học thuật. Bạn sẽ được khuyến khích khả năng tự tư duy, sáng tạo và phân tích. Chỉ số xếp hạng giáo dục chuẩn bị cho tương lai của nước này đứng hàng đầu bởi nhà trường thấy hiểu hoàn toàn các kỹ năng cần thiết cho học sinh

Người dân địa phương tuy phải thích nghi với cuộc sống đổ bộ của cư dân nhập cư từ các quốc gia khác, nhưng họ vẫn luôn hiếu khách, thân thiện và hiền hòa. Ngoài hai ngôn ngữ địa phương là tiếng Maori và ngôn ngữ ký hiệu của đảo quốc thì tiếng Anh chính là ngôn ngữ phổ biến nhất tại quốc gia này. Đây cũng chính là điều dễ dàng dành cho các du học sinh quốc tế  đến du học tại quốc gia này.

Dương Thùy