Top công việc làm thêm online dành cho các du học sinh ở Canada

0
Share

Top công việc làm thêm online dành cho các du học sinh ở Canada

Dịch Covid ở Canada khiến cho các du học sinh đi học cũng như làm việc bị gián đoạn, ảnh hưởng. Dãn cách ly xã hội và học tập gián đoạn khiến cuộc sống của du học sinh gặp nhiều khó khăn hơn. Nhưng bạn đừng lo, ở Canada bạn dễ dàng tìm thấy cho mình cơ hội tìm việc làm thêm online để có thể kiếm thêm được nguồn thu nhập ngay ở ngôi nhà của mình.

Nhập liệu online

Mức lương không cao nhưng công việc lại ổn định và không đòi hỏi về nhiều kỹ năng. Nhưng, đây là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên khi muốn tìm việc làm kiếm thêm thu nhập bởi cơ hội có sẵn, thời gian làm việc lại linh động. Yêu cầu đối với công việc này rất đơn giản là bạn chỉ ngồi đánh máy, tính tỉ mỉ và cẩn thận một chút. Bạn nên tạo hồ sơ nhất vê bản thân ở trên nền tảng để có thể tìm việc ngay đi nhé.

Bán hàng online với ứng dụng Shopify

Shopify chính là nền tảng bán hàng online rất nổi tiếng ở châu Mỹ và châu Âu, khá tương đồng với Shopee ở Việt Nam. Ở đây, bạn dễ dàng tạo ra cửa hàng trực tuyến, bán sản phẩm của chính mình hay trở thành một nhà trung gian đi phân phối sản phẩm. Shopify có giao diện thân thiện, với mẫu website bán hàng sẵn có và nhiều công cụ tiện lợi giúp bạn xây dựng một cửa hàng trực tuyến cho riêng mình.

Quản lý tài khoản mạng xã hội

Người trẻ nói chung, sinh viên nói riêng hầu hết là thành thạo dùng mạng xã hội. Do đó, bạn nên tận dụng kỹ năng này để kiếm tiền. Mỗi cơ sở kinh doanh trung bình hoặc nhỏ đều cần người giúp họ quản lý trang mạng, tăng tương tác và trả lời tin nhắn. Bạn nên chủ động liên hệ với hộ kinh doanh ở trong vùng, đề xuất giúp họ quản lý tài khoản mạng xã hội nhằm tăng thêm nheieuf quý khách hàng tìm đến cũng như thương hiệu được nhiều người biết đến hơn.

Trở thành Blogger

Viết blog chính là cách rất tuyệt vời để có thể gia tăng thu nhập thụ động nếu như bạn có được chút xíu năng khiếu về viết lách, biết mình làm gì. Bạn hãy bắt đầu bởi trang web nhỏ, viết điều gì mà bạn đam mê. Khi mà blog của bạn đã nổi tiếng, thu hút và hấp dẫn được lượng người thì bạn nên bắt đầu kiếm tiền từ blog bằng việc đặt tiếp thị liên kết, đặt quảng cáo. Bạn bán khóa học trực tuyến hoặc là sách điện tử qua blog của mình đều được.

Tham gia vào khảo sát thị trường online

Việc tham gia hoạt động khảo sát thị trường online từ nhiều công ty uy tín giúp bạn có được khoản thu nhập để có thể trang trải được cuộc sống. Tuy có thể bạn không thể kiếm được nhiều tiền từ việc này nhưng bù lại các công việc này của bạn rất linh hoạt, giúp bạn làm bất cứ lúc nào và ở đâu chỉ với smartphone.

Gia sư online

Ở Canada, bạn chọn lựa dạy nhiều môn khác nhau với các cấp như sinh viên đại học, trung học phổ thông, trung học cơ sở …. Học sinh ở châu Á được ngưỡng mộ do khả năng tiếp thu rất tốt các môn tự nhiên như là Hóa, Lý, Toán …. Do đó, đây là lợi thế để bạn có thể làm sự nghiệp gia sư. Bên cạnh giới hạn môn học chính quy, bạn dễ dàng tổ chức hoạt động ngoại khóa, dạy môn nghệ thuật. Nếu bạn đang muốn kiếm thêm thu nhập nhưng mà chưa biết nên làm việc gì vào mùa covid thì bạn có thể tham khảo những công việc ở trên.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts