Top trường Đại học hàng đầu ở Nhật Bản

Nằm ở trong top 10 đất nước xinh đẹp nhất ở trên thế giới, đất nước Nhật Bản trở thành điểm đến du học của giới trẻ. Bên cạnh đó, ở đây cũng có nền giáo dục phát triển với các trường Đại học vô cùng nổi tiếng, nền văn hóa rất đa dạng và con người thì thân thiện và hiếu khách. Đó chính là các lý do mà du học sinh quyết định tới Nhật Bản để học tập. Sau đây là top trường hàng đầu ở Nhật Bản.

Đại học Tokyo (Todai)

Đầu tiên cần kể tới là trường Đại học Tokyo (được viết tắt Todai). Đây chính là ngôi trường xây dựng có thời gian lâu đời nhất ở Nhật Bản, được thành lập năm 1877, có trụ sở chính nằm ở Bunkyoku, thành phố Tokyo. Ngoài ra, kể tới 5 khuôn viên trường tại Nakano, Shirokane, Kashiwa, Komaba và Hông.

Theo như tờ báo Times Higher Education năm 2016 thì trường Todai này xếp vào top thứ 43 trên toàn quốc, giữ vị trí đầu ở Nhật Bản. Từ đào tạo, trường đã mang tới nhiều thành tích cao, trong đó có tới 6 thủ tướng, nhiều nhà kiến trúc sư, toán học … Trường có đến 9 phân khoa và 15 trường cao đẳng cũng như 11 viện nghiên cứu khác nhau. Thường thì người theo học ở trường Đại học Tokyo là người thông minh, được xem là thần đồng. Có nhiều người ví ở đây như lò tạo ra nhân lực cao cấp. Học phí trường dao động khoảng là 520,800 tới 535000 yên.

Đại học Kyoto (viết tắt Kyodai)

Sau trường đại học Tokyo thì đến trường Đại học Kyoto (viết tắt là Kyodai), trường nằm ở trung tâm của Kyoto, trường Đại học Quốc gia của Nhật Bản. Thành lập năm 1897, được xem là trường ra đời lâu nhất ở Nhật Bản.

Trường gồm có tới 3 học xá chính là Katsura, Ụi, Yoshida và 4 trường thành viên. Trường đại học này bao gồm có 10 khoa hệ Đại học. Đó cũng là trung tâm nghiên cứu số 1 ở Nhật Bản. Hiện trường xuất sắc về đào tạo các nhân tài, nhất là có tới 6 người đạt được giải nobel, 2 người đạt được giải thưởng Fields cùng nhiều huy chương khác nhau. Học phí trường dao động trong khoảng là 297,000 tới 804,000 yên.

Đại học Keio

Trường Đại học Keio cũng nổ tiếng không kém. Trường nằm ở Minato của Tokyo, Nhật, được thành lập năm 1858. Trường thành lập với mục đích giảng dạy phương Tây. Có tới 3 trong số vị thủ tướng là sinh viên trường này.

Ngoài ra, trường có các chương trình liên kết với trường Đại học Brown, đánh là trường đại học hàng đầu và uy tín ở Nhật Bản. Đại học này có khoảng 10 khoa, 14 trường thành viên. Đây chính là ngôi trường đào tạo dựa vào tiếng Anh, chương trình về nghiên cứu để cung cấp cho các sinh viên là người nước ngoài. Hiện học phí dao động tầm 850,000 yên.

Đại học Osaka

Trường đại học Osaka chính là ngôi trường hoàng gia được thành lập vào năm 1931. Ngôi trường Osaka này chính là trường lâu đời đứng thứ 6 ở Nhật Bản. Trường được thành lập với mục đích là trở thành một tổ chức số 1 trên thế giới đối với việc tạo ra cải tiến, nâng cao được trình độ hiểu biết của mọi người. Trường đại học này gồm có 10 khoa cùng 15 trường thành viên.

Tiêu chí hàng đầu của trường đại học Osaka chính là thúc đẩy được sự sáng tạo cũng  như sự tư duy chính là trí tuệ, Hiện nay học phí trung bình khoảng 535,800 yên. Vẻ đẹp kết hợp với nền giáo dục tiên tiến và hiện đại, hiện Nhật Bản đang phát triển, tiến xa với thành tựu đã đạt được. Đó chính là điểm du học vô cùng lý tưởng dành cho các bạn.

Nguồn: Tổng hợp