tt ads

Ngày nay, công nghệ thông tin số hóa phát triển một cách chóng mặt. Để tìm kiếm một thông tin đơn giản và tính xác thực của thông tin đó là cả một vấn đề, không hề đơn giản. Giữa bể thông tin trực tuyến và trực tiếp đó, các bạn du học sinh cùng các bậc phụ huynh biết tìm kiếm ở đâu?

Sau đây là các hướng dẫn giúp các bạn có dự định du học có thể tìm kiếm chọn lọc thông tin du học một cách dễ dàng

Lạc giữa bể thông tin, biết tìm kiếm thông tin du học chuẩn xác ở đâu?

Nuôi dưỡng ước mơ du học, lên hoạch địch cho việc du học hiện được khuyến khích khá nhiều trong giới trẻ học sinh sinh viên. Để bắt đầu việc chắc lọc, chọn lựa các thông tin cho một bảng kế hoạch du học chỉnh chu bạn cần thực hiện những việc sau.

Tìm hiểu thông qua google

Không riêng gì việc du học, khi chuẩn bị thực hiện việc mà từ trước đến giờ bạn chưa bao giờ làm, bạn cũng cần tham khảo rất rất rất nhiều thông tin và google làm tốt điều đó. Chỉ cần search hai key words du học, google sẽ trả lại hàng triệu trang thông tin liên quan đến từ du học, và lúc này bạn chỉ cần thực hiện một việc có phần phức tạp hơn việc gõ hai từ du học vào ô tìm kiếm, đó chính là  chọn lọc thông tin.

Cách chọn lọc thông tin thông qua kết quả tìm kiếm trên Google

Thông tin được trả về từ Google  thường phải được viết ra, cung cấp bởi một nguồn nhất định. Nguồn ở đây chính là các tổ chức nhất định nào đó. Vậy lúc này, bạn cần phải chọn lựa được những tổ chức gốc rễ và đáng tin cậy nhất, mà họ đã truyền thông thông tin du học đó đi khắp quốc gia của bạn.

Có nhiều dạng tổ chức như vậy, có tổ chức hoạt động vì lợi nhuận nhưng cũng có những tổ chức hoạt động dựa trên mục đích phục vụ cộng đồng phi lợi nhuận. Những tổ chức này thường là cơ quan phòng ban chính thức của chính phủ các nước. Như phòng thông tin văn hóa tại lãnh sự quán các nước, bộ ngoại giao, các viện trực thuộc trực tiếp chính phủ các nước.

Lấy ví dụ, nếu bạn dự định du học tại Mỹ thì phòng thông tin văn hóa  Hoa Kỳ thuộc lãnh sự quan Hoa Kỳ là lựa chọn bạn nên tìm đến. Tương tự có hội đồng Anh, Viện Campus France… là những ví dụ khác

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khao thêm thông qua các phòng hợp tác đại học quốc tế ngay tại trường đại học Việt Nam mà mình đang theo học, hay thông từ website của bộ giáo dục đào tạo, cục hợp tác quốc tác của Việt nam

Thông tin có được từ các tổ chức và viện lớn nêu trên tập trung ở phần thông tin  hệ thống các trường uy tín, hệ thống giáo dục tại quốc gia họ. Việc đi sâu vào thông tin chi tiết về hành trình du học của bạn tại một trường cụ thể va chi tiết, thì bạn phải liên hệ với chính ngôi trường đó.

Từ những bước kể trên bạn sẽ lập được hẳn một nghiên cứu của riêng bạn với các từ khóa mang lại thông tin chọn lọc chuẩn xác hơn ví dụ cách nộp hồ sơ du học vào trường X, cách ứng tuyển vào trường X, cách xét duyệt học bổng trường X, hội sinh viên trường X, thủ tục nộp hồ sơ học tại nước X….

Nguồn thông tin trực tiếp

Sau khi đã tham khảo kha khá các thông tin trực tuyến, bạn sẽ lấy thông tin trực tiếp từ  các nguồn sau

Liên hệ trực tiếp đến trường bạn muốn học

Họ sẽ cung cấp cho bạn thật sự chi tiết về các vấn đề bạn thắc mắc, khóa, lớp, khoa , chi phí, học bổng, thủ tục nhập học

Công ty du học

Thường đây là nguồn bổ sung bạn đưa vào bảng kế hoạch, các công ty du học có uy tín trên mười năm có thể trình cho bạn được lịch sử của họ, các thông tin đươc  kiểm chứng và các nhận xét từ các du học sinh đi trước đối với ctoong ty đó. Và thật sự họ có thể giúp ích được bạn.

Dương Thùy

 

 

 

 

 

 

 

 

tt ads