4 trường trung học phổ thông ở California, Mỹ nổi tiếng California chính là tiểu bang lớn, giàu có và có lượng người Việt học tập, sinh sống và làm việc ở đây nhiều. Hiến pháp, chính quyền liên bang ở đây luôn được chú trọng, đầu tư cho giáo dục. Với số lượng các trường nhiều nhất ở trong nước Mỹ. Ở trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 4 trường trung học nổi tiếng ở California.

Trường THPT St.Francis High School Watsonville

Trường THPT St.Francis High School Watsonville được thành lập vào năm 2001, tọa lạc ở Watsonville Trường St.Francis High School Watsonville được Hiệp hội các trường đại học, trung học miền Tây ở Hoa Kỳ … công nhận. Hiện trường cung cấp rất nhiều khóa học chuyên, nâng cao đáp ứng được nhu cầu học tập của các sinh viên. Với khóa học này thì các giáo viên và các học sinh sẽ được liên tục dùng thiết bị ipad để có thể giúp ích cho việc học, kinh nghiệm giáo dục tốt để chuẩn bị cho việc đi đại học. Khi tốt nghiệp trường St.Francis High School Watsonville, các học sinh sẽ có cơ hội chấp nhận ở trường Đại học nổi tiếng như là Đại học New York, Đại học Boston, Trường Nghệ thuật London …

Trường Highland Hall Waldorf

Trường Highland Hall Waldorf được thành lập vào năm 1955, trường là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất ở trong hệ thống giáo dục trên toàn cầu Waldorf. Hiện  tại trường nằm ở Northridge cung cấp chương trình học với thiết kế rất đa dạng gồm có môn học giúp việc phát triển trí tuệ, nâng cao các ứng dụng tốt, khả năng về tập trung và tư duy luận tốt. Trường còn được chứng nhận do tổ chức nền giáo dục ở miền Tây ở nước Mỹ, tổ chức nền giáo dục ở Bắc Mỹ.

Trường trung học Cornerstone Christian School

Trường trung học Cornerstone Christian School thành lập vào năm 1997 ở Wildomar, của bang California. Đây chính là nơi theo học của khoảng 250 học sinh. Trường nổi tiếng với 95% các giáo viên ở đây có bằng thạc sĩ trở lên có nhiều năm kinh nghiệm về giảng dạy, chương trình học được thiết kế với dạng chuyên để có thể đẩy mạnh được tính ứng dụng của các môn. Hơn nữa, khóa học tập trung đối với phát triển kỹ năng giao tiếp và tư duy rất cần thiết. Trường trung học Cornerstone Christian School còn cung cấp cả khóa dự bị Đại học.

Học viện Calvary Christian

Học viện Calvary Christian được thành lập vào năm 1987, tọa lạc ở Chula Vista ở Ccalifornia. Trường cung cấp khóa học dành cho các học sinh đến từ các quốc gia khác từ lớp 9 tới lớp 12, tất cả chương trình học theo yêu cầu. Trường học viện Calvary Christian cũng cho phép các học sinh có thể tốt nghiệp sớm, hỗ trợ khóa dự bị cho Đại học dành cho học sinh học lớp 11 và lớp 12. Các học sinh quốc tế ở trường với hình thức là homestay. Khi hoàn thành được chương trình học ở Calvary thì học sinh này có cơ hội lớn để nộp đơn, trúng tuyển các trường danh giá.

Nguồn: Tổng hợp