Chi phí đi du học Mỹ tự túc là bao nhiêu?

0
Share

Chi phí đi du học Mỹ tự túc là bao nhiêu?

Là quốc gia lý tưởng, niềm mơ ước của các bạn học sinh. Tuy nhiên chi phí đi du học Mỹ không hề mềm chút nào. Có nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn bởi không tính toán được chi phí đi du học Mỹ theo kiểu tự túc. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có ý định du học Mỹ có cái nhìn tốt nhất về chi phí phải bỏ ra khi du học Mỹ sắp tới.

Học phí cho các du học sinh tại Mỹ

Học phí được xem là khoản tiền vô cùng tốn kém trong chi phí đi du học  MỸ> Chặng đường dài đi du học thì học phí đã chiếm tới gần ½ chi phí. Mỗi trường học, mỗi ngành học có mức phí là khác nhau, nhưng cho con em đi học ở Mỹ là tốn kém. Tính chi phí trung bình thì học phí trường Đại học ở Mỹ sẽ khoảng 33.000 USD/năm. Bạn hãy thử nhân con này với 4 năm – 4 năm là thời gian bạn hoàn thành được chương trình học ở Mỹ bằng cử nhân, cộng thêm 2 lần số đó nếu như bạn muốn học chương trình sau bằng cử nhân.

Nếu như bạn muốn giảm bớt học phí thì bạn nên chọn lựa trường công lập, trường top trung. Hiện nhiên, được học ở trường danh tiếng vô cùng tuyệt vời, nhưng gia đình có điều kiện tài chính bình thường không cho phép, bạn chưa thực sự giỏi để lấy học bổng toàn phần ngôi trường đó thì bạn cần cân nhắc lựa chọn khôn ngoan.

  • Học phí trường cao đẳng cộng đồng: 5.000 USD/năm
  • Học phí hệ cao đẳng 4 năm: 9.600 USD/năm
  • Học phí đại học công lập: 25.000 USD/năm
  • Học phí đại học tư thục: 33.500 USD/năm

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ khi đi du học tự túc

Du học sinh tự quyết định và lựa chọn hình thức nhà ở như homestay, kí túc xá, tự thuê nhà riêng … Tùy vào mỗi hình thức có những đặc điểm riêng, có hạn chế và ưu điểm, đương nhiên là mức chi phí cũng khác.

Nếu bạn đi du học Mỹ muốn tiết kiệm được chi phí thì bạn không nên chọn lựa kí túc xá. Dù gần, an toàn nhưng kí túc xá khá đắt đỏ. Ở homestay tuy chi phsi ít nhưng chỉ thích hợp với người hòa nhập tốt. Nếu bạn muốn thoải mái thì bạn nên thuê nhà riêng để ở.

Chi phí khác như đi lại, sinh hoạt, ăn uống tùy vào mỗi người, dao động trong khoảng.

  • Chi phí học ở trường Cao đẳng cộng đồng: tiền nhà ở khoảng 8.000 USD/năm, tiền chi phí khác khoảng 5.500 USD/năm.
  • Chi phí học ở hệ cao đẳng 4 năm: tiền nhà ở khoảng 10.500 USD/năm, chi phí khác khoảng 4.500 USD/năm.
  • Chi phí Đại học công lập: tiền nhà 10.500 USD/năm, chi phí khác 4.500 USD/năm
  • Chi phí Đại học tư thục: tiền nhà khoảng 12.000 USD/năm, chi phí khác là 4.000 USD/năm.

Trên đây là dự kiến chi phí du học Mỹ để các bạn tham khảo. Tuy nhiên, các bạn có thể tiêu ít hoặc tiêu nhiền hơn tùy vào mỗi người.

Nguồn internet

Related Posts