5 điều kiện đi du học Úc 2020 ai cũng cần biết

Nước Úc được xem là điểm đến du học mà mọi sinh viên/học sinh yêu thích trên thế giới. Bắt đầu từ năm 2016 thì Úc triển khai hệ thống visa dành cho các sinh viên quốc tế mang tên là Subclass 500, thông qua đó công bố điều kiện đi du học mà nhiều sinh viên cần phải tuân thủ.

Điều kiện về học tập

Đối với học tập thì ở trên lý thuyết các du học sinh đi du học Úc ở trong khung chương trình đa dạng, từ trung học phổ thông cho đến học nghề, sau Đại học, Đại học. Mỗi chương trình, trường học, các bang và vùng lãnh thổ có yêu cầu khác nhau, cần sinh viên xác định chương trình mà mình muốn học, tham khảo yêu cầu đầu vào ở trên website của nhà trường có ý định bạn đang muốn xin học. Điều kiện nhập học thường gồm có:
  • Khóa học tiếng anh
  • Đại học: Có bằng tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ tiếng Anh
  • THPT: Cung cấp điểm trung bình môn, chứng chỉ tiếng Anh
  • Sau đại học: Bằng tốt nghiệp Đại học và có chứng chỉ tiếng Anh

Điều kiện tiếng Anh

Đi du học Úc cần có bằng tiếng Anh. Theo luật, sinh viên quốc tế cần cung cấp bằng chứng đối với khả năng ngoại ngữ khi tới Úc và IELTS chính là chứng chỉ tiếng Anh dùng thông dụng và phổ biến nhất. Có nhiều người thắc mắc tới điểm IELTS đi du học Úc như thế nào. Nếu chưa đủ điểm IELTS, bạn có thể đi học thêm để có thể đạt được điều kiện đi du học Úc. Điểm IELTS đi du học Úc cần ít nhất là 4,5 nhưng học chương trình học Đại học, cao đẳng, sau Đại học thì cần 5,5 – 7.

Điều kiện tài chính

Đó là 1 trong các điều kiện đi du học Úc rất quan trọng với các du học sinh. Du học sinh cần chứng minh có tài chính để trang trải chi phí đi du học Úc gồm chi phí đi lại, học phí và sinh hoạt mỗi ngày. Bằng chứng tài chính cần được trình với đơn xin visa. Nếu như bạn thuộc vào diện không phải  cung cấp bằng chứng về chứng minh tài chính, đơn xin visa và cơ quan xét duyệt hồ sơ với quyền đòi hỏi về điều kiện tài chính trong việc xử lý visa. Nếu như bạn đang là học sinh trao đổi cấp 2, cung cấp mẫu Thông cáo chấp nhận học sinh trung học trao đổi như là bằng chứng đáp ứng yêu cầu năng lực tài chính.

Độ tuổi đi du học

Để có thể cấp được visa đi du học Úc, độ tuổi đi du học Úc ít nhất là 6 tuổi. Các du học sinh nào chưa đủ 18 tuổi sẽ cần được sắp xếp phúc lội ở chỗ khi bạn tới úc. Học sinh dưới 18 tuổi không được phép đi du học Úc trừ những trường hợp sau đây:
  • Sống với thân nhân phù hợp
  • Có mẹ, cha hay người giám hộ hợp pháp đi cùng
  • Trường của bạn cấp giấy chứng nhận chỗ ở và cam kết hỗ trợ, sắp xếp thích hợp vấn đề về phúc lợi tổng quát

Điều kiện hồ sơ làm visa đi du học Úc

Bên cạnh điều kiện trên, bạn cũng nên chú trọng và chuẩn bị bằng chứng nhân thân, sắp xếp phúc lợi cho du học sinh khi dưới 18 tuổi, bảo hiểm y tế, bằng chứng tài chính cũng như có sự đồng ý của phụ huynh …

Nguồn: Tổng hợp