Làm thế nào để làm nổi bật được hồ sơ đi du học

0
Share

Làm thế nào để làm nổi bật được hồ sơ đi du học

Việc nhắc tới hoạt động quốc tế mà bạn từng tham gia, kinh nghiệm đi du lịch ở nước ngoài giúp các ứng viên có thể làm nổi bật được hồ sơ đi du học. Bạn muốn hồ sơ xin đi du học trở nên nổi bật hơn thì bạn cần nhấn mạnh vào kỹ năng mềm ngoài các điểm số cũng như thành tích. Ở trang US News các gợi ý yếu tố phụ cần phải nhấn mạnh.

Kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài

Các ứng viên có tiềm năng, triển vọng cũng nên phải nhấn mạnh các kinh nghiệm đi du lịch quốc tế, trải nghiệm từng sống 1 mình ở nước ngoài. Điều đó thể hiện được khả năng thích ứng, cởi mở với nền văn hóa mới. Chẳng hạn, bạn kể dịp tham dự chương trình trao đổi các học sinh hay 1 năm gap-year để đi du học. Từ chuyến đó, tính cách, con người mà bạn thay đổi, định hình như thế. Giáo đốc Marketing của phòng tuyển sinh trong trường Đại học London của Anh, David Stevens đã chia sẻ trường rất quan tâm tới việc ứng viên có được thời gian sống tại nước ngoài với các hoạt động giúp ích đối với cộng đồng. Cùng với quan điểm đó thì Phó giám đốc tuyển sinh quốc tế trường Học viên công nghệ Illinois chia sẻ, các ứng viên sẽ có được kinh nghiệm đi du học nước ngoài dễ bắt kịp, hòa nhập với đất nước với nền văn hóa như ở Mỹ.

Kỹ năng ngôn ngữ rất mạnh mẽ

Các sinh viên quốc tế có triển vọng tốt nên học bất cứ tiếng nào nếu như cảm thấy là có khả năng. Việc đó thể hiện bằng sự chủ động và quan tâm tìm hiểu ứng viên nền văn hóa ở trên thế giới. Ở trong hồ sơ thì Hong Wei Tan đã nhấn mạnh rằng kỹ năng tiếng Anh, tiếng Trung, Phúc Kiến, tiếng Quảng Đông …, nộp cùng chứng chỉ có liên ngành cho từng ngôn ngữ. Tim Rogers chính là phó chủ tình kiêm với Giám đốc quẩn lý tuyển sinh của trường Đại học Paris tại Mỹ là cho biết bất kỳ những hiểu biết, kỹ năng về ngôn ngữ cần được hoang nghênh. Ở trường đại học Paris thì 25% các ứng viên sẽ trúng tuyển và sắp đi học vào năm nhất thành thạo các ngôn ngữ. Có được kỹ năng ngôn ngữ tốt giúp sinh viên có được khả năng nghe hiểu và giao tiếp ở trong việc đi du học.

Hoạt động ngoại khóa quốc tế

1 trong các cách ứng viên chứng minh bạn luôn sẵn sàng việc đi du học chính là tích cực tham gia vào các hoạt động có quy mô quốc tế và thể hiện mình học hỏi, thay đổi sau các trải nghiệm. Trưởng khoa Tuyển sinh ở trường Đại học Wake Forest , Martha Allman cho biết là trường thích các sinh viên quốc tế có tính cách chủ động tìm kiếm cơ hội, thoát ra vùng an toàn. Sinh viên trường Học viện Công nghệ Illinois ở Mỹ, học sinh Hong Wei Tan chia sẻ là từng nộp hồ sơ trong bốn đại học, đều trúng tuyển. Ở trong sơ yếu lý lịch thì anh nhấn mạnh tham gia vào chương trình doanh nhân trẻ, thành viên Leo Club Progam và tổ chwcsd các dịch vụ toàn cầu.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts