Chuẩn bị gì cho con đi du học bậc trung học?

Con đi du học với bậc trung học đang trở nên phổ biến, ngày càng tăng cao, khi hầu hết gia đình đã nhận thấy được các lợi ích. Ở trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách chuẩn bị gì khi con chuẩn bị đi du học bậc trung học để con sẵn sàng có thể hòa nhập ở một môi trường sống và học tập mới. Tận dụng những cơ hội để con được lớn.

Tâm lý của các phụ huynh

Có rất nhiều gia đình sẵn sàng về mặt tài chính và tâm lý chủ động lên đường, tuy nhiên nhiều bố mẹ còn lo lắng và cảm thấy băn khoăn. Do đó, tâm lý thả con đi x được phụ huynh chuẩn bị ngay từ lúc đầu. Chúng tôi tường thấy nhiều phụ huynh khi cho con đi du học nhưng liên tục gọi sang hỏi thăm con, kể cả nhờ cả dịch vụ mua căn hộ ở gần trường. Họ thường xuyên sang thăm con bởi không yên tâm. Tuy nhiên như thế, con không được trưởng thành, được lớn, thoát khỏi tâm lý ỷ lại vào người lớn.

Kỹ năng chăm sóc bản thân

Khi con ở nhà sẽ được bố mẹ che chở, hầu hết các con sẽ không phải lo lắng bởi bố mẹ chăm sóc 24/7. Tuy nhiên khi đi du học xa nhà, các em sẽ phải hình thành kỹ năng chăm sóc bản thân, làm việc cá nhân một mình. Nhiều người chia sẻ cảm thấy lo lắng khi sang kia, không ai dậy con đi học, không ai giặt giũ quần áo … Thông thường khi đi du học với bậc trung học, các em sẽ được ở homestay hay nếu như có điều kiện, các bạn có thể lựa chọn ký túc, trường tư. Dù với hình thức nào, con của bạn cũng cần phát huy tính độc lập.

Tâm lý

Các em học sinh dưới độ tuổi 18 thường có tâm lý bất ổn. Các em có thể hào hứng với các kế hoạch du học, hình dung ra các hình ảnh đẹp, nơi checkin …. Tuy nhiên, nhiều em lại không thấy được các khó khăn. Để có thể tránh cho các em đi du học bậc trung học không vào việc sốc văn hóa, tâm lý. Do đó, các phụ huynh cần gạch rõ điểm con phải và con được. Con được:
  • Được đi tham quan các cảnh đẹp
  • Được tới đất nước mới, niềm mơ ước của rất nhiều người
  • Được làm quen với bạn bè và thầy cô mới
Nhưng con phải:
  • Xác định được có thời điểm cảm thấy cô đơn
  • Hình thành thói quen tự lo cho bản thân mình
  • Xác định việc sống xa nhà, xa gia đình
Trên đây là những điều cần chuẩn bị khi có con đi du học bậc trung học, các bạn cùng tham khảo để có thể có được thông tin hữu ích, giúp các em mạnh mẽ đi du học hơn. Chúc các bạn may mắn.

Nguồn: Tổng hợp