Apply học bổng đi du học Mỹ cần lưu ý những điều gì?

0
Share

Apply học bổng đi du học Mỹ cần lưu ý những điều gì?

Học bổng chính là điều mà các học sinh và sinh viên quan tâm khi đang có ý định đi du học nói chung và đi du học Mỹ nói riêng bởi nước này được đánh giá là có học phí vô cùng đắt đỏ. Nhưng xin học bổng đi du học Mỹ là điều không hề dễ dàng. Sau đây là một số tip xin học bổng mà các bạn cần chú ý để việc xin học bổng trở nên đơn giản, thành công hơn.

Bài luận, thi SAT

Bài luận cũng là cách giúp bạn thể hiện được cá tính, bản thân của mình. Nội dung của bài luận cần thể hiện được định hướng và tư duy nghề nghiệp trong tương lai, các khó khăn và nỗi niềm của bản thân. Bài luận sẽ thành công, thu hút được nhà tuyển dụng là câu chuyện đời thường. Cấu trúc của bài luận dài khoảng 500 từ nói về bản thân và 150 từ nói về hoạt động ngoại khóa. Còn bài thi SAT chính là bài thi biểu thị được khả năng tư duy, toán, viết với cả các học sinh quốc tế cũng như học sinh ở Mỹ. Điểm SAT dao động từ 1.700 tới 1.80 giúp bạn có cơ hội săn học bổng ở nhiều trường. Nếu như bạn muốn vào trường danh tiếng hơn thì bạn cần có điểm SAT hơn 2000 điểm.

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Học tập chính là điều đóng vai trò nhưng không ai muốn nhận học sinh chỉ biết học và học. Hoạt động ngoại khóa chính là điều rất cần thiết có trong hồ sơ đi du học của bạn, bên cạnh đó là nhân tố giúp cho bạn có thể phát triển được bản thân. Bên cạnh việc học thì bạn cần phải năng nổ đi tham gia hoạt động ngoại khóa để giúp mình trở thành người có ích, năng động hơn, đặc biệt là giúp cho hồ sơ xin học bổng đẹp hơn.

Cần kiên nhẫn

Sau khi bạn đã làm hết sức của mình, còn lại là bạn bạn cần kiên nhẫn ngồi chờ. Bạn đừng quá lo lắng, nóng vội, khi bạn cố gắng đủ thì kết quả sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cần cho mình thêm nhiều chọn lựa khác để nếu như không đạt học bổng ở trường này thì bạn vẫn đạt được học bổng ở trường khác. Cơ hội xin học bổng của bạn là rất nhiều. Lý do là trường đại học Mỹ luôn chào đón sinh viên quốc tế đến theo học. Do đó, bên cạnh bạn gửi hồ sơ săn học bổng ở trường mà bạn muốn theo học thì bạn nên gửi hồ sơ thêm nhiều trường khác để tăng khả năng nhận học bổng. Biết được mọi thứ, việc đăng ký xin học bổng sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn, giúp bạn  hoàn thành hồ sơ xin học bổng tốt nhất có thể.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts