Top 5 ngành nghề đi du học Canada có mức thu nhập khủng

0
Share

Top 5 ngành nghề đi du học Canada có mức thu nhập khủng

Để du học Canada chọn lựa đúng ngành nghề để phù hợp với mong muốn và ra trường có được mức lương cao là vô cùng khó. Bởi bạn rất khó biết ngành nào đang có mức lương cao. Đi du học Canada là 1 trong các điểm đến hấp dẫn các du học sinh ở trên thế giới.

Do duy nhất chỉ có quốc gia Canada có chính sách về định cư cho những người quốc tế khi tới học, làm việc. Nhưng để có thể học tập và sinh sống ở Canada giàu có thì bạn nên chọn ngay 1 trong 5 ngành nghề đang có mức thu nhập khủng.

Ngành địa chất học

Canada chính là nước tạo hóa rất ưu đãi, là nơi có núi, rừng và là nơi thuận tiện cho nhà nghiên cứu địa chất. Học ngành địa chất ở Canada đã và đang được đánh giá là ngành học mang tới cho bạn cơ hội nghề nghiệp trong tương lai tươi sáng. Không chỉ học tập thuận lợi, xin việc dễ dàng, dễ định cư mà thu nhập ngành học này cũng cao, khoảng 100.006 CAD/năm, có nghĩa khoảng 1,7 tỷ đồng/năm.

Chăm sóc sức khỏe

Với Canada, nhu cầu sức khỏe được đẩy cao. Trong các năm gần đây thì số lượng dân số trẻ ở Canada giảm xuống, số người già tăng cao. Nhất là những người cô đơn, họ lại không có con cái, tiền mà họ kiếm được thường dùng chăm sóc sức khỏe lúc về già. Đi học Canada ngành sức khỏe như bác sĩ, dược sĩ mang tới cho bạn một tương lai tươi sáng và mở rộng. Theo tính toán, mức lương ngành này cũng tương đương là 1,8 tỷ VNĐ/năm.

Ngành tài chính

Ngành tài chính ở tất cả các quốc gia đều có vị trí rất đặc biệt, trong đó Canada. Canada chính là nước có nền kinh tế đứng thứ 9 ở trên thế giới, khẳng định Canada cũng phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, chọn lựa đi Canada theo học ngành tài chính giúp bạn có nhiều cơ hội làm việc. Bên cạnh đó, đây là môi trường làm việc rất đa dạng giúp bạn trở nên hoạt bát và nhanh nhẹn hơn. Theo kết qảu thì mức lương trung bình của ngành nghề này cũng gần 2 tỷ/năm.

Kỹ sư ngành kỹ thuật

Canada chính là quốc gia sở hữu diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, sau Trung Quốc. Nhất là, quốc gia Canada thừa hưởng nhiều tài nguyên thiên nhiên như là rừng, núi, biển …. Nguồn tài nguyên từ thiên nhiên chính là nguồn tài luyên lớn, cần khai thác và bảo vệ, nhất là ngành khai thác dầu khí.  Theo dự đoán thì Canada có nhiều kỹ sư của ngành kỹ thuật tới tuổi nghỉ hưu nên quốc gia Canada đang thiếu hụt nguồn nhân lực ngành này trầm trọng. Nếu bạn đi Canada du học chỉ là bước đầu đối với việc định cư thì chọn ngành kỹ thuật chính là lợi thế. Ngoài có nhiều việc và dễ định cư thì ngành học này giúp bạn có mức lương khủng. Theo khảo sát, ai làm ngành này đều có thu nhập khoảng 1,8 tỷ VND/năm.

Ngành quản lý cấp cao

Nhiều người người  lẫn giữa nhà lãnh đạo và nhà quản lý cấp cao là một. Lãnh đạo là lãnh đạo, còn quản lý là quản lý. Hai lĩnh vực hoàn toàn khác, bạn không nên nhầm lẫn. Ngành quản lý cấp cao là ngành đòi hỏi cần nhiều kỹ năng. Bên cạnh kiến thức vững vàng và kỹ năng thì người quản lý cấp cao cần phải là người am hiểu các kiến thức rộng mở, am hiểu về xã hội, nhất là người có khả năng xử lý các tình huống linh hoạt. Ngành nghề quản lý cấp cao không hề đơn giản là một công việc mà nó là nhiệm vụ tin tưởng từ các lãnh đạo cao hơn. Vì thế mà mức lương của ngành này cũng rất cao, dao động khoảng 110.000 – 115.000 CAD/năm (khoảng gần 2 tỷ VNĐ). Chúng tôi đã gợi ý 5 ngành nghề học ở Canada có mức lương cao, bạn có thể cân nhắc chọn lựa để sau khi ra trường, cơ hội nghề nghiệp mở rộng.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts