3 điều kiện tiên quyết khi đi du học Canada

0
Share

3 điều kiện tiên quyết khi đi du học Canada

3 điều kiện đi du học Canada tiên quyết là gì? Tại sao khẳng định chúng lại quan trọng nhất? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nếu bạn đang có ý định đi du học Canada thì chắc hẳn bạn sẽ hiếu kì về điều kiện đi du học Canada. Do đó, hôm nay mình sẽ chia sẻ 3 điều kiện tiên quyết đi du học Canada giúp bạn chuẩn bị tinh thần và hồ sơ hiệu quả để ứng tuyển vào trường học ở Canada.

Học vấn, trình độ ngoại ngữ

Các sinh viên và học sinh ở Việt Nam đang có ý định đi du học Canada thì cần chứng minh khả năng về ngoại ngữ và học vấn của mình. Điều kiện đi du học Canada này là hiển nhiên. Tùy vào từng trường mà sẽ yêu cầu học lực, khả năng ngoại ngữ khác nhau, có sự thay đổi. Tuy nhiên, nhìn chung thì mọi người tham khảo vào bảng sau đây. Điều kiện học tập và trình độ ngoại ngữ này, cung cấp chứng chỉ về ngoại ngữ không hề khó. Kỳ thi IELTS và TOEFL đã trở nên quen thuộc. Bạn chỉ việc ôn tập thì bạn sẽ đáp ứng được tiêu chí này.

Study Permit

Study Permit cũng chính là điều kiện tiên quyết khi đi du học Canada. Dù thuộc về thủ tục nhưng có tính chất đặc trưng, bắt buộc ở trong điều kiện đi du học ở Canada. Study Permit chính là giấy phép du học, không phải thị thực, không phải Thư nhập học. Study Permit chính là loại giấy cho phép những người được cấp có quyền ở lại đất nước Canada hợp pháp nhằm mục đích để học tập. Các bạn cần lưu ý không được để cho giấy phép này hết hạn và tránh làm gián đoạn việc học tập khi sang Canada du học. Hồ sơ xin cấp gồm có:

  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính
  • Giấy tờ tùy thân
  • Thư nhập học

Khả năng tài chính

Các bạn chắc nắm rõ, chứng minh tài chính là một trong các điều kiện bắt buộc khi đi du học Canada, không thể thiếu để  bạn chấp nhận đi du học Canada. Cụ thể ở trong quá trình xin visa, bạn cũng như gia đình cần chứng minh khra năng sinh hoạt đầy đủ khi đi du học. Theo cập nhật mới nhất vào năm 2019 thì diện visa SDS khoảng 10,000 CAD là mức ít nhất cần ghi ở trong giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo. Các bạn có thể tham khảo mức học phí top 10 trường đại học tốt nhất Canada dưới đây theo năm để biết thêm: Theo Sâistics Canada thì tính ở trên phạm vi đất nướ Canada, mức học phí dành cho các du học sinh quốc tế học Đại học đã tăng lên 6,3% lên tới mức là 27,157 CAD/năm ở trong niên khóa là 2018 – 2019. Với các sinh viên nước ngoài tới học bậc sau đại học thì số này là khoảng 1%, tăng lên khoảng 16,497 CAD/năm. Như vậy, điều kiện quan trọng nhất khi đi du học Canada là học lực, tài chính. Dù học ở quốc gia nào thì bạn cần thỏa mãn được các điều kiện này.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts