5 loại visa định cư Canada phổ biến

Có nhiều người ở trên thế giới đều mong muốn được định cư ở đất nước Canada. Tuy nhiên, trước khi bạn định cư thì bạn cần có visa định cư Canada. Tùy từng diện mà bạn phải đáp ứng các yêu cầu, điều kiện khác nhau. Visa Canada được xem là yếu tố quan trọng và bắt buộc dành cho ai muốn đi Canada học tập và làm việc cũng như muốn sinh sống. Có nhiều người chưa nắm bắt được việc định cư ở Canada có liên quan tới visa? Vì thế, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 visa định cư Canada, các bạn cùng tham khảo.

Visa Canada định cư với diện đoàn tụ gia đình

Đây là chính sách đưa ra với mục đích nhằm giữa chân những người lao động. Bên cạnh đó, họ tạo ra niềm tin và thúc đẩy được sự cố gắng cho người lao động. Trường hợp gia đình nhà bạn có người ở quốc tịch Canada, có thẻ cư chú. Thì bạn hoàn toàn xin visa định cư Canada. Tuy nhiên, ngươi bảo lãnh cần đáp ứng đủ:
 • Có được khả năng bảo trợ trong 10 năm liên tục
 • Cam kết về tài chính và chứng minh nguồn thu nhập
 • Số tiền cần đảm bảo được cuộc sống vợ/chồng và con liên tục trong 3 năm

Visa Canada định cư với diện thẻ xanh Canada – IEC

Định cư theo diện thẻ xanh Canada chính là dành cho ai tới làm việc ở Canada. Cho tới nay thì chương trình IEC áp dụng ở 32 quốc gia, chưa có ở Việt Nam. Chương trình này là sự thỏa thuận giữa nước Canada cùng với 32 nước trong việc di chuyển các thanh niên tới Canada làm việc, sinh sống.

Visa Canada định cư với diện tay nghề Skill Worker

Đây chính là chương trình hấp dẫn nhân tài ở trong lĩnh vực kỹ thuật ở trên thế giới tìm tới Canada để làm việc. Điều kiện xin được visa ở diện này thì bạn cần đáp ứng:
 • Nhận vào làm việc chính thức ở Canada
 • Có tay nghề chuyên môn cao
 • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm
 • Nếu có người đi cùng thì bạn cần chứng minh tài chính của mình để có thể trang trải được cuộc sống ở Canada.

Visa định cư Canada theo diện là đầu tư

Nhắc tới vấn đề về đầu tư thì bạn cần dùng nguồn vốn để đầu tư với mong muốn mang tới lợi nhuận cao cho mình. Ở trên thế giới thì nước nào cũng đều mong muốn phát triển. DO đó, họ luôn muốn có sự đầu tư từ nước ngoài. Canada chính là nước phát triển nằm ở top thứ 10. Nhưng họ vẫn tìm kiếm, kêu gọi đầu tư từ nước ngoài. Có điều ấn tượng khiến cho nước Canada trở thành nơi đầu tư chính là chính phủ ở Canada cho phép những người đầu tư ở nước ngoài có thể định cư. Để có tấm visa định cư Canada thì bạn cần đạt tiêu chuẩn:
 • Cần chứng minh có nguồn tải sản khoảng 1,6 triệu đô
 • Tiền đầu tư ít nhất là 1 triệu đô

Visa định cư Canada theo diện đi du học

Con đường đi du học ở Canada là con đường định cư ở Canada rẻ nhất và an toàn. Do hầu hết bang ở Canada đều mang tới thế mạnh khác nhau, đặc điểm về nền kinh tế cũng khác. Hơn nữa, dân số ở Canada ngày càng ít. Chính sách định cư ở Canada dành cho những người nước ngoài là chính sách rất tuyệt vời của đất nước Canada nhằm thúc đẩy được nền kinh tế phát triển vừa có thể tăng được dân số. Để sở hữu tấm visa Canada định cư với diện đi du học thì bạn cần đáp ứng điều kiện dưới đây.
 • Du học sinh ở Canada
 • Có công việc ổn định ít nhất là 6 tháng ở Canada
 • Hoàn thành được chương trình học ở trường mà bạn đăng ký
Trên đây là thông tin 5 loại visa định cư ở Canada phổ biến. Hy vọng các bạn đã có được kiến thức cơ bản giúp việc định cư ở Canada dễ dàng hơn.

Nguồn: Tổng hợp