Chia sẻ 3 chiến lược thi SAT và ACT hiệu quả

0
Share

Chia sẻ 3 chiến lược thi SAT và ACT hiệu quả

Nếu như bạn chưa chắc chắn và thay vì ngồi đoán mò, bạn nên dựa vào các kiến thức xã hội hay là dùng cách loại bỏ đi các đáp án chứa các thông tin sai ở trong đoạn văn. SAT và ACT là hai chứng chỉ đã được chuẩn hóa cho các sinh viên và học sinh muốn đi du học ở Mỹ. Nhiều chuyên gia phụ trách việc tuyển sinh ở Mỹ của trang US News & World Report đã gợi ý các chiến lược chinh phục kỳ thi SAT và ACT hiệu quả để có thể vượt qua được 2 bài thi đó dễ dàng và đạt điểm số cao.

Dùng máy tính ra sao?

Hầu hết, các đáp án của các câu hỏi nên phụ thuộc vào các lợi thế, điểm mạnh của các thí sinh. Từng người am hiểu, có được khả năng về làm toán tốt không phụ thuộc tới máy tính so với người không giỏi việc tính toán. Khi bạn phụ thuộc nhiều vào máy tính, điều này sẽ phản ra tác dụng bởi việc đó khiến cho bạn mất rất nhiều thời gian, không tự tin đối với lựa chọn của mình. Theo chuyên gia chia sẻ, với các câu hỏi dạng trắc nghiệm ở phần toán, các thí sinh nên ít dựa vào máy tính thì tốt hơn. Khi làm xong, các bạn có thể sử dụng máy tính để có thể kiểm tra lại đáp án và làm câu hỏi khó hơn.

Có nên đoán đáp án không?

Nhiều chuyên gia đưa ra đều thi ACT và SAT đã khuyên rằng, các ứng viên thi không nên bỏ bất cứ hâu nào. Với các câu hỏi không loại bỏ ít nhất là 1 đáp án sai, những người học dùng cách để đoán. Nhưng thí sinh cần phải hiểu rằng được sự khác biệt giữa đoán mò cùng với việc đoán có những căn cứ, cơ sở. Cơ sở, căn cứ để có thể đưa ra các đáp án đúng vận dụng thường là các kiến thức về xã hội, văn hóa, phương pháp loại bỏ đáp án sai và cacds thông tin không có ở trong đoạn văn. Nếu các thí sinh chưa thể đưa ra các lý do vì sao bỏ hay chọn đáp án đó, khả năng cao là thí sinh đó lựa chọn việc đoán mò. Đó là giải pháp cuối khi thí sinh đã nghĩ tới các phương pháp khác là không có tác dụng gì.

Luyện chiến thuật để làm bài hay ôn thi các kiến thức?

Các học sinh cần phải giải quyết 2 lĩnh vực này cùng một lúc để chuẩn bị kỳ thi ACT và SAT hiệu quả nhất. Tùy vào các nhu cầu ucar mỗi cá nhân, nhiều người sẽ tập trung vào chiến thuật làm bài nhưng số khác lại tập trung nhiều vào ôn kiến thức, tuy nhiên không nên tập trung và dành thời gian quá nhiều cho 1 khía cạnh nào đó. Để có được câu trả lời cho câu hỏi trên cần phải căn cứ tới phần ở trong đề kiểm tra mà các học sinh cần phải ôn tập. Chẳng hạn, việc tích lũy và thành thạo các kiến thức trước là rất cần thiết đối với phần toán trong bài thi ACT nhưng điều đó ít đugns với phần bài thi khoa học với chủ đề xa lạ với những người học. Được biết, phần hoa học này chủ yếu là kiểm tra năng lực về đọc  hiểu, nên để có thể làm tốt được phần này thì bạn cần phải tập trung vào việc luyện chiến thuật hơn so với việc ôn các kiến thức.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts