6 lưu ý bạn cần biết khi chuyển tiếp du học ở Mỹ

0
Share

Bạn là du học sinh ở Mỹ? Bạn đang muốn rút ngắn thời gian đi du học với mong muốn đảm bảo được các hiệu quả, giá trị mà việc đi du học mang tới. Vậy bạn nên nắm bắt các thông tin về việc chuyển tiếp khi đi du học ở Mỹ.

Thật sự để có thể đi du học ở Mỹ có nhiều hình thức, tuy nhiên rút ngắn được thời gian về học tập cũng như tiết kiệm được học phí, chi phí sinh hoạt, chương trình chuyển tiếp là cách tốt nhất để cho bạn lựa chọn.

Du học chuyển tiếp

Du học chuyển tiếp đi du học ở trong nước, sau đó sẽ chuyển tiếp tới trường Đại học ở nước ngoài để có thể hoàn trành được chương trình đi du học của mình hay bạn đang học bên Mỹ trường nào đó và có ý định chuyển tiếp để học lên, lấy bằng Đại học ở Mỹ.

Các lợi ích khi bạn chọn du học chuyển tiếp

 • Sinh viên sẽ không cần phải học lại mà sẽ được phép chuyển đổi tín chỉ có được. Do đó, dễ dàng rút ngắn được thời gian về học tập từ đó giảm học phí, chi phí về sinh hoạt.
 • Sinh viên có cơ hội để giành nhiều suất học bổng cao.
 • Có được cơ hội làm việc và ở lại Mỹ.
 • Có nhiều trường thiết kế nội dung học phù hợp với tín chỉ mà các sinh viên cần phải bổ sung.

Thông tin học bổng chuyển tiếp đại học ở Mỹ

So với sinh viên tiến hành đăng ký học từ năm nhất, sinh viên có nhu cầu chuyển tiếp sẽ có tỉ lệ nhận học bổng thấp hơn rất nhiều. Nhiều trường cấp học bổng cho các sinh viên chuyển tiếp khi sinh viên đạt được các thành tích về học tập tốt, điểm SAT cao.

Dù cơ hội nhận học bổng ít nhưng nếu xét về mặt kinh phí học chuyển tiếp tiếp kiệm cho các sinh viên hơn bởi sẽ chỉ mất khoảng 2 năm tới 2 năm rưỡi là có thể hoàn thành được thời gian về học tập. Ngoài ra, khi học đại học nước nhà, bạn có thêm nhiều thời gian dành cho việc học SAT, TOEFT, tìm kiếm ngôi trường thích hợp với mình. Hơn nữa, sinh viên có ưu thế đối với networking, tìm việc.

Hồ sơ xin học đại học chuyển tiếp cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ xin học chuyển tiếp của các sinh viên thì các sinh viên cần chuẩn bị giống mẫu sinh viên năm đầu, tuy nhiên có thêm bảng điểm đã hoàn thành ở trường mà học sinh đang theo học để cho trường xin chuyển tiếp có thể xem xét về số tín chỉ mà ở trường đại học của Mỹ công nhận.

Hồ sơ, giấy tờ bao gồm;

 • Giấy chứng nhận về điểm IELTS/TOEFL chính thức
 • Đơn xin học chuyển tiếp .
 • Điểm ACT hoặc SAT chính thức.
 • Bảng điểm của đại học hoặc cao đẳng mà sinh viên theo học.
 • Thư giới thiệu từ giáo viên ở trường.
 • Giấy lệ phí về tuyển sinh.
 • Học bạ cấp 3.

Nếu như bạn đang có nhu cầu chuyển tiếp dùng hai hệ thống Universal Application hoặc Common Application thì bạn cần phải nộp đơn trực tiếp ở hệ thống đó.

Khi chuyển tiếp đại học ở Mỹ thường gặp các khó khăn nào?

Du học chuyển tiếp ở Mỹ gồm các học sinh và sinh viên tốt nghiệp THPT và đang theo học ở trường cao đẳng hoặc đại học nào đó, họ hoàn thành số giờ học hoặc học kỳ.

Để có được tỷ lệ nhận là một trong những sinh viên chuyển tiếp trường Đại học ở Mỹ cao thì bạn cần đăng ký khi là các sinh viên năm thứ nhất hoặc năm thứ 2, tổng điểm học là tốt. Hầu hết các trường đều khuyến khích, tạo ra điều kiện giúp cho các sinh viên có điều kiện thuận lợi ở trong nhu cầu về chuyển tiếp. Tuy nhiên có vài trường có ngoại lệ, có chính sách chuyển tiếp khắt khe hơn so với đầu vào như là sinh viên phải hoàn thành chương trình năm đầu của đại học.

Nguồn internet

 

 

Related Posts