4 cách giúp bạn điểm IELTS cao dễ dàng

0
Share

4 cách giúp bạn điểm IELTS cao dễ dàng

Có rất nhiều người đã đạt được điểm IELTS trên 7.0. Với nhiều người, đây có lẽ là con số khó có thể tưởng tượng, không bao giờ nghĩ tới. Có rất nhiều học viên tới, làm hồ sơ, nhiều bạn không giỏi các môn hóa, lý, địa, toán … mà còn sở hữu điểm IELTS trên 7.0 là điều rất bình thường. Qua chia sẻ đó, chúng tôi đã đúc kết được các bí quyết giúp bạn có thể đạt điểm IELTS cao.

Kỹ năng viết

Kỹ năng viết cần bạn có được kiến thức xã hội. Bố cục và mạch lạc trong bài viết chính là yếu tố cần thiết để cho bạn lấy điểm. Và để đạt được điểm số cao thì bạn nên đọc bài mẫu. Kết hợp với những cái mà bạn có, bạn sưu tầm của người khác, bạn thêm nếm để tạo ra bài viết ấn tượng cho mình. Bạn dễ dàng học được vô vàn những từ vựng, cách viết câu. Ngoài ra, bạn học được bối cảnh văn hóa, kinh tế, truyền thống ở Việt Nam. Kiến thức xã hội tăng cao thì bài viết của bạn sẽ hay hơn.

Cập nhật các tin tức và sưu tầm các từ vựng

Để có thể đọc, viết bài điểm cao, bạn nên biết rất nhiều từ vựng. Các kỹ năng làm bài hỗ trợ các bạn 3 phần thì từ vựng hỗ trợ tới 7 phần. Nguồn báo uy tín và liên quan tới IELTS chính là:

  • com
  • org
  • com
  • co.uk

Bạn đọc càng nhiều, bạn càng có nhiều kiến thức, sưu tầm từ vựng nhiều. Sẽ có nhiều bạn đặt ra câu hỏi rằng, ở trong trường hợp mình đọc, có khúc mà mình không hiểu, giải quyết sẽ như thế nào? Bạn có thể nhờ vào giáo viên, bạn bè, công cụ dịch. Nếu như bạn chưa hiểu, bạn có thể bỏ qua nó. Khi luyện đề, bạn sẽ đọc câu hỏi trước, dùng các kỹ năng của mình để có thể đưa ra câu trả lời phù hợp. Dễ thì làm trước, khó sẽ làm sau.

Tập nói và tập nghe song song với nhau

Có nhiều chương trình ở hiện tại để cho các bạn có thể luyện nghe. Bạn chỉ việc gõ Google, hàng loạt trang web sẽ hiện ra và bạn tha hồ chọn lựa. Với trình độ vẫn còn thấp, bạn có thể lựa chọn kênh như là CNN Student News, BBC 6 Minutes English. Bạn có thể vừa nghe vừa học các từ tựng. Và tuyệt vời hơn nếu như bạn hiểu rõ được nội dung bài, bạn chơi trò chơi thử thách của bản thân, bạn tập nói cả bài, cố gắng đầy đủ các nội dung trong 2 phút. Khi bạn khá hơn, bạn cần luyện bài theo đúng cấu trúc ở trong đề IELTS. Bạn cần đảm bảo rằng bạn nói một cách lưu loát và hiểu được những từ, nối câu.

Đừng nên cày đề nhiều quá

Có rất nhiều người chia sẻ rằng, làm đề càng nhiều thì điểm sẽ càng cao. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm đề khi bạn đã cảm thấy sẵn sàng mà thôi nếu không thì bạn sẽ làm lãng phí nguồn đề. Do đó, cày đề làm gì.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts