Đi du học Úc bậc THPT chọn trường Tư thục hay trường công lập?

0
Share

Đi du học Úc bậc THPT chọn trường Tư thục hay trường công lập?

Trẻ đi du học ngay từ sớm, nhất là THPT có các ưu thế nổi bật hơn những người bạn trang lứa đối với khả năng giao tiếp, mối quan hệ và kiến thức. Đi du học ngay từ sớm có các lợi ích về định cư, mức lương cao khi làm việc. Do đó, câu hỏi mà nhiều phụ huynh thường quan tâm là nên cho trẻ đi học tư thục hay công lập khi đi du học Úc bậc THPT. Mỗi chọn lựa đều mang tới ưu thế, điểm yếu riêng, mỗi chọn lựa đều ảnh hưởng đến tương lai của bé.

So sánh giữa học trường tư thục và trường công lập bậc THPT tại Úc

Các bạn cùng xem so sánh trên đây với các tiêu chí cơ sở quản lý, chương trình học tập, học phí, môi trường học tập, sĩ số lớp giữa trường THPT công lập và tư thục. Nếu muốn có chi phí rẻ thì bạn cho con em của mình học trường công lập, còn nếu muốn có môi trường học tập tốt thì bạn nên cho con em mình theo học trường tư thục ở Úc.

Sự lựa chọn cho hành trình du học Úc bậc THPT

Giống như hệ thống trường THPT công lập trên thế giới, trường công lập ở Úc xây dựng nhằm giáo dục các học sinh bản địa. Do đó, các em học sinh từ nước khác vào có mong muons học trường công lập cần có nền tảng về tiếng Anh tốt ngay khi nhập học để có thể hòa đồng, giao tiếp với mọi người, tiếp thu các kiến thức học tập. Bên cạnh đó, các em cũng cần có tính cách hướng ngoại, giỏi giao tiếp. Nhưng không phải người nào cũng học giỏi tiếng Anh từ nhỏ, từ lúc bắt đầu đi du học, và nhiều em giỏi tiếng Anh lại nhút nhát khi ở môi trường học mới, có bạn bè, ngôn ngữ, thầy cô … mới lạ.

Với học sinh này thì bạn nên cho bé học trường tư thục. Các bé có thể làm quên với môi trường dần, có phương pháp học phù hợp ở trường tư thục bậc THPT vào năm đầu tiên, sau đó có thể chuyển qua trường công vào các năm tiếp theo nếu như có nhu cầu. Do đó, để có thể đưa ra sự chọn lựa trường THPT tư thục hay trường công lập thì khi đi du học ở Úc thì các bạn học sinh cùng với phụ huynh cần phải xem xét, cân nhắc dựa vào các tiêu chí. Các phân tích ở phía trên chỉ có tính chất tham khảo bởi mỗi học sinh có nét tính cách là khác nhau, có ước mơ, nguyện vọng và có quyết tâm khác nhau. Do đó, không có gì tốt hơn nếu như các phụ huynh và con em của mình ngồi lại cùng với nhau để tìm hiểu mong muốn, đưa ra giải pháp, định hướng ra con đường đi du học Úc phù hợp với bản thân nhất có thể.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts