Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, các bạn cần hiểu

0
Share

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, các bạn cần hiểu

Hiện nay, nhiều bạn trẻ ao ước đi du học ở Hàn Quốc, tuy nhiên gia đình còn khó khăn về tài chính. Chính lẽ đó mà họ tìm tới giải pháp đi du học Hàn vừa học vừa làm để giúp việc thực hiện hóa được ao ước cũng như giảm được gánh nặng tài chính cho gia đình. Tuy nhiên bạn cần hiểu rõ về chương trình đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm như thế nào?

Du học Hàn Quốc vừa làm vừa học?

Giống như học Cao đẳng, học trường Đại học tại Việt Nam là bên cạnh thời gian đi học ở trường, nhiều bạn kiếm công việc đi làm thêm thích hợp để có thể kiếm thêm thu nhập nhằm trang trải cho cuộc sống mỗi ngày. Có nhiều người nghĩ đây là chương trình học vừa học vừa làm, tuy nhiên lại không phải bởi bạn ưu tiên học tập, làm việc là phụ nên bạn cần điều tiết về thời gian để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng học tập.

Lưu ý khi đi du học Hàn theo chương trình vừa học vừa làm

Đi du học ở Hàn Quốc theo chương trình vừa học vừa làm có nhiều điều cần lưu ý, nhưng bạn cần chú ý những điều quan trọng dưới đây:

  • Thời gian cho phép đi làm thêm ở Hàn Quốc là dưới 28 tiếng/tuần. Nếu như bạn vượt quá thời gian đó, bạn sẽ bị bắt, xử lý nghiêm khắc.
  • Nếu trong thời gian đầu vẫn còn bỡ ngỡ bởi chưa quen môi trường, ngôn ngữ ở xung quanh và múi giờ. Để việc học đạt hiệu quả tốt trong thời gian ngắn, bạn nên học tiếng Hàn thật tốt từ khi bạn ở Việt nam cũng như sinh hoạt theo đúng múi giờ ở Hàn Quốc.
  • Vừa đi học và vừa đi làm sẽ không hề đơn giản như bạn nghĩ, bạn sẽ phải có được sức khỏe tốt, dành nhiều thời gian hơn. nếu như bạn ốm, bạ cần được bác sĩ khám và kê đơn thì bạn mới mua được thuốc.

Sau du học Hàn Quốc với chương trình vừa học vừa làm, bạn sẽ nhận được gì?

Hàn QUốc là quốc gia phát triển, có nền giáo dục tốt được nhiều người quan tâm, muốn được sống cũng như muốn được học tập ở trong môi trường này. Chắc chắn, việc bạn học hỏi, tiếp thu các kiến thức rất quan trọng và có được các kinh nghiệm hữu ích. Đó chính là bước đệm vô cùng quan trọng để cho bạn có thể phát triển sự nghiệp của mình trong thời gian tới. Những người Hàn được biết là thân thiện và cởi mở, họ luôn chia sẻ, giúp đỡ những người ngoại quốc. Vì thế, khi bạn sang đó, bạn sẽ cảm nhận được sự thân thiện và gần gũi giống như khi bạn ở Việt Nam,/ Bằng cấp giá trị và cơ hội làm việc cao bởi nhiều doanh nghiệp ở Hàn quốc đã tiến hành đầu tư ở Việt Nam, họ cần ứng viên biết được tiếng Hàn, được đào tạo ở Hàn để cho quá trình đi làm việc có thể đạt được thành công và hiệu quả cao.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts