6 lời khuyến giúp bạn có được bài luận văn ấn tượng

Nếu như bạn là sinh viên, nhất là các sinh viên học năm cuối thì viết bài luận văn được xem là điều cần thiết và bắt buộc để có thể hoàn thành được khóa học. Tuy nhiên, viết bài luận không đơn giản chút nào, bạn cần tìm hiểu, phân tích, tư duy các kiến thức và thông tin. Điều này khiến cho bạn mất thời gian. Do đó, bạn cần lên kế hoạch và sắp xếp các thời gian để có thể viết luận văn đúng hạn. Sau đây là các lời khuyên giúp bạn có được bài luận ấn tượng, hiệu quả. Các bạn cùng tham khảo.

Tạo timeline cho bài luận

Dù ở trên lịch, tờ giấy hoặc địa chỉ ở trên điện thoại ,có timeline là điều rất tuyệt vời giúp cho bạn biết được tiến trình về viết bài luận. Bạn nên chia bài luận văn thành các phần, quyết định về thời gian làm mà bạn muốn từng phần được viết và hoàn thành. Đặt mục tiêu giúp bạn có được động lực, cảm thấy ít căng thẳng bởi nó được phân chia thành các phân thích hợp mà bạn làm được ở trong khoảng thời gian cố định.

Hãy lập thời gian viết bìa luận vào mỗi tuần

Không cần viết bài luận hàng ngày mà bạn chỉ cần viết bài luận mỗi tuần thường xuyên. Thiết lập được thời gian phù hợp để có thể viết được bài luận giống như bạn lên lịch đi tập thể dục hàng tuần. Dù thời gian để làm bài luận rất cần thiết nhưng mà bạn không cần dành tất cả để viết nó.

Hãy sắp xếp các thời gian để nghiên cứu

Bạn bắt đầu với lập danh sách nguồn thông tin mà bạn muốn dùng ở trong bài luận. Dùng đề xuất từ các giáo viên và đi tới thư viện của trường để xem cuốn sách nói về chủ đề mà bạn viết bài luận. Bạn có thể dùng tài nguyên trực tuyến. Sau đó, bạn bắt đầu đọc tài liệu, đảm bảo các ghi chú và ghi lại các tiêu đề, số trang. Điều đó giúp bạn viết bài luận dễ dàng, có thông tin chính xác hơn.

Ưu tiên các công việc cần thiết và quan trọng

Việc ưu tiên chính là chìa khóa để bạn viết bài luận hay, ấn tượng. Bạn nên quyết định nhiệm vụ cần thiết và quan trọng là gì, làm chúng trở thành thứ ưu tiên hàng đầu. Viết danh sách nhiệm vụ nhỏ, ít tốn thời gian để làm vào khoảng thời gian mà bạn nghỉ ngơi mà bạn đang làm việc rất hiệu quả. Nếu có cuốn sổ thì bạn nên ghi lại các ý tưởng mà bạn nghĩ ra để bạn có thể sử dụng vào trong bài luận.

Liên lạc với người hướng dẫn để được tư vấn

Khi viết bài luận văn, bạn được chỉ định giáo viên hướng dẫn. Giáo viên này thường giúp bạn giải đáp mọi vấn đề, đưa ra hướng làm cho bài luận văn của bạn. Do đó, nếu như bạn gặp khó khăn thắc mắc gì hãy liên hệ tới người hướng dẫn để trao đổi, giải đáp cho bạn.

Nguồn: Tổng hợp