Các thành phố có chi phí rẻ cho du học sinh ở Mỹ

Mỹ được xem là nước có nền giáo dục rất phát triển với các trường đại học xếp hạng cao trên thế giới về chất lượng. Tuy nhiên, Mỹ cũng được đánh giá là nơi có học phí và chi phí về sinh hoạt cao, đắt đỏ nhất trên thế giới. Do đó, Mỹ có nhiều thành phố nằm ở trong danh sách có điểm thấp nhất đối với khả năng chi trả của các học sinh. Ở trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiết lộ cho các bạn những thành phố có giá rẻ khi bạn đi du học.

Dallas

Thành phố Dallas nằm phía đông bắc của Texas, đứng thứ 123 ở trên thế giới đối với khả năng chi trả, đứng thứ 114 ở trong bảng xếp hạng các thành phố sinh viên tốt nhất. Các trường đại học của Dallas xếp hạng cao, mức học phí trung bình tiêu tốn của các sinh viên khi học ở đây là khoảng 31.700 USD. Nhưng điều này bù đắp bởi chi phí sinh hoạt lại thấp hơn, giá tiêu dùng cũng rẽ hơn so với thành phố khác.

Miami

Thành phố Miami chính là thành phố đông dân, nổi tiếng nhất ở Florida, đứng xếp hạng thứ 7 ở trong bảng đếm ngược chúng tôi nói về thành phố sinh viên rẻ nhất ở Mỹ, xếp số 125 ở trên thế giới đối với khả năng chi trả. Miami cũng xếp hạng vị trí 94 ở trong bảng xếp hạng thành phố sinh viên tốt nhất, đã tăng thêm 6 bậc vào năm nay. Học phí của trường nằm trong thành phố khoảng 30.800 đô la, tuy nhiên chi phí sinh hoạt mỗi tháng lại thấp hơn so với các thành phố khác ở Mỹ.

Philadelphia

Philadelphia đã tăng lên 4 bậc ở trong bảng xếp hạng đối với chỉ số khả năng chi trả ở năm nay, đứng thứ 8 tại Mỹ và đứng 130 trên toàn thế giới. Thành phố Philadelphia đứng thứ 62 ở trong bảng xếp hạng các thành phố sinh viên tốt nhất, gồm có tới 3 trường đại học xếp hạng trên thế giới. Trung bình mức học phí tiêu tốn của các sinh viên học ở trường nằm ở thành phố Philadelphia khoảng 29.900, thành phố đứng 38 trong bảng Mercere Living Index.

Boston

Ở thành phố Boston có tới 8 trường đại học, trong đó có 2 trường đại học nằm ở trong top 5 là Harvard và Massachsetts Institute of Technology. Boston chắc chắn sẽ là điểm đến mà các học sinh yêu thích. Đây chính là thành phố xếp hạng đứng thứ 12 ở trong bảng xếp hạng các thành phố có sinh viên tốt nhất, thành phố được các sinh viên xếp hạng cao nhất tại mỹ cũng như xếp thứ hạng 131 ở trên thế giới đối với khả năng về chi trả. Mức học phí dao động khoảng 34.800 đô la mỹ, đừng để chi phí cao đó làm cho bạn cảm thấy thất vọng – trường đại học ở đây cung cấp nhiều gói hỗ trợ tài chính rất hào phóng nên bạn học ở trường hàng đầu với ngân sách học phí vừa phải.

Chicago

Xếp hạng đứng thứ 41 thành phố sinh viên tốt nhất ở trên thế giới, thành phố Chicago đứng thứ 10 ở Mỹ, đứng thứ 132 ở trne thế giới đối với khả năng sinh viên chi trả được khi theo học ở đây. Chicago có tới 5 trường xếp hạng ở trên thế giới. Hiện Chicago thổi bay các ngân sách với học phí, chi phí bình quân là 30.800 đô la. Dù thế, thành phố đạt điểm cao nhất ở trong chỉ số Mercer Cost of living đứng thứ 34.

Nguồn: Tổng hợp