Đối với Mỹ thì các học sinh phổ thông nên chọn trường có ký túc xá cho ở nội trú, ở nhà bản xứ. Còn với các sinh viên của trường Đại học thì hầu hết các du học sinh năm đầu tiên đều phải ở trong ký túc xá. Sau đây là những lưu ý để giúp bạn đi du học Mỹ ở ký túc xá thuận tiện và suôn sẻ.

Khi bạn chọn ở ký túc xá, có nhiều điều mà bạn cần thích nghi, học tập để có thể thuận lợi đối với quá trình học của mình. Tìm chỗ ở chính là công việc mà các du học sinh của Việt Nam học tại Mỹ quan tâm. Hình thức về chỗ ở là khác nhau, bạn cần thích ứng bằng các cách khác nhau. Nếu bạn ở ký túc xá thì đừng bỏ qua 5 lưu ý ở dưới đây.

Quản lý ký túc xá

Những người làm công việc là quản lý ký túc xá sẽ được huấn luyện ở nhiều lĩnh vực khác nhau như là là tư vấn, phòng cháy, biện pháp an ninh.

Nội quy

Bạn cần đọc cũng như nắm các hợp đồng về nhà ở của mình, chú ý việc tuân thủ các nội quy ở trong ký túc xá. Có rất nhiều trường có cả sổ nội quy ở nơi ký túc xá. Các sinh viên cần phải đọc, nếu như có thắc mắc thì có thể đặt ra các câu hỏi để được giải đáp sớm. Khi bạn làm sai quy tắc, bạn sẽ bị phạt, do đó bạn nên nắm bắt nội quy và thực hiện đúng theo các nội duy mà ký túc xá đã quy định.

Khẩu phần ăn ở trong trường

Các trường học ở Mỹ hầu hết là đều có các nhà hàng, nhà ăn cùng quán cà phê ở trong học sở. Bạn có thể đăng ký các khẩu phần ăn của mình cho cả khóa học tại trường, như thế sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Khẩu phần ăn ở trường khá đa dạng đáp ứng được nhu cầu của mọi người.

Câu lạc bộ và hội nhóm

Bạn nên tham gia câu lạc bộ và hộ nhóm trong trường và cả địa phương. Ở trong hội nhóm và câu lạc bộ có rất nhiều hoạt động như là nghệ thuật, sở thích âm nhạc, từ thiện, thể thao … Bạn có thể đề xuất các hoạt động khác mà bạn đang có ý tưởng.

Văn hóa và con người

Ở Mỹ, nhất là môi trường học tập thì bạn cần tôn trọng những những người xung quanh cùng cách sống và nét văn hóa của họ. Có rất nhiều biểu hiện mà bạn làm như là giữ gìn vệ sinh ở mọi nơi, không làm ồn đến những người khác … Tôn trọng người khác chính là tôn trọng mình, đây là điều quan trọng đối với việc chung sống trong 1 nhà.

Sống ở trong ký túc xá chính là cơ hội tốt giúp bạn dễ dàng trải nghiệm nét văn hóa của từng đất nước và trải nghiệm đời sinh viên. Do đó, bạn hãy tận dụng thời gian đó để có thể tận dụng được các tiện ích, làm quen với bạn mới dễ dàng hơn.

Nguồn internet