Náo loạn phố làm giấy tờ giả bằng Đại Học giá chỉ 2,5 triệu đồng

0
Share

Náo loạn phố làm giấy tờ giả bằng Đại Học giá chỉ 2,5 triệu đồng

Nếu các loại giấy tờ giả khác cũng được bán công khai thì bằng đại học giả cũng không kém mà công khai đại trà ngoài ra các đối tượng còn hệ thống thành một chuỗi sự liên quan để bán buôn tinh vi và vô cùng chặt chẽ rất khó phát hiện.

Theo giải thích của nhiều người do sự nhập cư Đồng Nai vào TPHCM với số lượng đông nên cơ quan chức năng khó có thể kiểm soát cùng với việc không có học thức nhiều khó xin việc làm điều này lý giải việc các dịch vụ làm bằng giả nở rộ mọc lên như nấm, hầu hết các bằng Đại Học thường bị soi và kiểm tra chặt chẽ so với các loại bằng như Trung Cấp hoặc Cao Đẳng. Tuy nhiên nhiều lò vẫn bị bắt và phạt nhưng chưa là gì so với hệ thống dây rợ móc nối chằng chịt của hệ thống sản xuất làm bằng giả.

 

Nhiều người ngỡ ngàng khi thấy mảnh bằng in dấu mấy năm trời dùi mài kiến thức giờ đây bị giả mạo và mua bán rẻ như… rau.

Bằng trường nào cũng có

Thực tế thành phố làm giấy tờ giả ở Tp Biên Hòa mới là con phố thực sự về ngành nghề này. Qua một lần khảo sát chúng tôi hỏi mua một chứng chỉ nghề thì không bị nghi ngại và đón tiếp như những khách bình thường. Nhưng khi hỏi đến làm bằng đại học giả thì được đón tiếp bằng thái đọ dò xét, e dè.

 

Tại một trung tâm cung ứng lao động trên Phạm Văn Thuận phường Tam Hiệp chọn lúc vắng chúng tôi ngỏ ý muốn đặt mua một bằng đại học , ông chủ tiệm vòng vo rồi quan sát kỹ lưỡng hỏi nhiều câu hỏi để kiểm tra.

 

Chúng tôi trình bày đã có bằng cao đẳng, hiện đang làm ở một công ty liên doanh cần có bằng để được chuyển đổi mức lương cao hơn hiện tại thì ông chủ mới mở lòng và thực hiện việc mua bán

 

Theo người đàn ông khoảng 50 tuổi này, muốn đặt mua bằng Đại học của trường nào thì phải đặt trước vì ông cũng không phải người tạo ra mà phải đặt ở một nơi khác ngay cả ông cũng không biết nguồn gốc chỉ biết người trung gian để mua nó mà thôi.

7imganhbai23_09fb0

 

Đường dây này tầng tầng lớp lớp, từ đầu mối sản xuất cho đến người mua thường qua nhiều giai đoạn để không bị phát hiện và thông tin liên lạc rất mơ hồ khó nắm bắt , với mức giá 2,5 triệu người mua có thể nhận bằng Đại học làm giả như ý , chỉ cần đặt cọc tuần sau quay lại sẽ có hàng ngay – ngừoi đàn ông lạnh lùng nói

 

Có nhiều điểm làm giấy tờ, bằng giả trên đường Phạm Văn Thuận, TP Biên Hòa – Đồng Nai

Tại một tiệm khác trên đường Vũ Hồng Phô gần trường Trung Cấp Kỹ Thuật Công Nghệ Đồng Nai – một người phụ nữ sau gần nửa tiếng mới nói muốn đặt mua bằng nào cũng có , cọc bằng với giá chỉ 2,8 triệu đồng. Nếu bằng lạ thì phải đưa mẫu tiệm sẽ gia công giống y hệt. Tôi cũng chỉ bán hộ chứ không có phải là người sản xuất.

 

Chúng tôi giả bộ ậm ừ: “Bằng đại học mà sao giá bèo thế, thì độ tin cậy như thế nào, và nếu bị phát hiện sẽ ra sao?. Thì hầu hết câu trả lời : bằng không sử dụng ở nhà nước được vì quy định nhà nước chặt chẽ sẽ dễ bị phát hiện ra ngay , chỉ nên dùng ở công ty doanh nghiệp tư nhân, liên doanh vì những công ty này thường chú trọng năng lực hơn những vấn đề bằng cấp. Nếu bị phát hiện thì bỏ

 

Rao bán tràn lan trong tiệm photocopy, chụp hình

Theo tìm hiểu của nhóm chúng tôi rất nhiều tiệm photocopy in ấn , chụp hình tại Biên Hòa cũng đều có nghề mua bán hồ sơ bằng cấp , chứng chỉ giả. Họ là những người chuyên tiêu thụ hàng cho các ông trùm sản xuất bằng cấp giả đến khách hàng có nhu cầu

 

Vào một tiệm Photocopy ở Khu phố 15, phường Long Bình Tân tiệm vắng hách sau một lúc hỏi hăn thì người chủ gợi ý : Mua đi chỉ 3 triệu thôi là có bằng đại học xài , thời buổi này đi học cũng khó lắm chi phí cao mà không biết ra có việc làm không nên bỏ tiền mua bằng giả xong rồi đi kiếm việc làm cho nhanh , còn nếu bị phát hiện thì cũng có bị gì đâu mà lo

 7mage_c7d87

 

Bằng đại học giả được một người mua ở “phố giấy tờ giả”

Tại một tiệm photocopy khác cũng ở phường Long Bình Tân, gần Bến xe Đồng Nai, nghe đề cập đến một số vấn đề bằng cấp đại học , cao đẳng , chứng chỉ thì một cặp vợ chồng chủ tiệm liền rao chào bán hỏi nhu cầu muốn làm bằng giả của trường nào

Chúng tôi ngỏ ý muốn xem trước một vài “mặt hàng” nhưng cặp vợ chồng này thầm thì rồi cắt ngang: “Không, không có ở đây đâu, nếu mua thì để chúng tôi liên lạc gọi người đưa đến”.

Chúng tôi hỏi lỡ công an truy bắt thì sao? Cặp vợ chồng trừng mắt , Sợ cũng phải làm để ăn để sống chứ, công an chắc gì đã tìm ra bọn kia , chúng tôi chỉ là người giới thiệu hộ thôi, chứ bọn này không biết chúng nó ở đâu nữa.

Còn tại một tiệm chụp hình ở phường Hố Nai, sau khi chụp mấy kiểu hình 3×4 cm rồi lân la hỏi chuyện, ông chủ tiệm hỏi: “Muốn mua bằng đại học thật hay giả?”.

Chúng tôi thắc mắc: “Thật là thế nào?”. Chúng giải thích thật ra vẫn có một số người làm bằng đại học giả nhưng sử dụng thật được và đảm bảo hồ sơ , bảng điểm nằm trong nhà trường nhưng giá làm bảng đại học thật lên tới 20 triệu hoặc hơn..

xem thêm

Dịch vụ làm bằng cao đẳng giálàm bằng cao đẳng giá rẻ tphcm

Related Posts