Triệt phá lớn đường dây làm bằng giả quy mơ lớn ở tỉnh Nghệ An

0
Share

Triệt phá lớn đường dây làm bằng giả quy mơ lớn ở tỉnh Nghệ An

Theo những thông tin mới nhất cập từ các Cơ Quan An Ninh điều tra của Tp Nghệ An đã bắt giữ và phát hiện nhiều bằng chứng liên quan đến cơ sở làm bằng giả uy tín tại địa bàn tỉnh Nghệ An. Hơn 3000 con dấu giả của cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp cùng với đó hằng trăm phôi để làm bằng Đại học , cao đẳng , làm học bạn kết quả học tập giả.

Đầu năm 2018, qua công tác nghiệp vụ, CA thuộc tỉnh Nghệ An đã tóm gọn đường dây chuyên làm bằng giả các giấy tờ không những chỉ dừng lại bên giáo dục các loại bằng như Làm bằng cao đẳng, làm bằng DH mà còn tới nhiều giấy tờ như Bằng lái xe, CMND, và các giấy tờ có giá trị pháp lý lớn. Cùng nhiều thủ đoạn tinh vi do Nguyễn Thị Hường ( 64 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập , TP. Vinh , Nghệ An ) cầm đầu.

 

Triệt phá đường dây lớn ở Tỉnh nghệ An làm bằng giả

Bà Hương và tang vật tại cơ quan điều tra cùng hàng trăm con dấu giả của các cơ quan, tổ chức.

Sau một thời gian dài theo dõi của đội DTAN của TP tỉnh Nghệ An đã tóm gọn đối tượng. Diễn biến như sau

Ngày 27.04 tại Kim Đồng, P. Hưng Bình, TP. Vinh cơ quan đã bắt quả tang bà Nguyễn Thị Hương đang bàn giao các giấy tờ giả , bằng cấp chứng chỉ giả cho đối tượng Nguyễn Đức Tuấn ( ngụ tại phường Hưng Bình, TP. Vinh – 72 tuổi )

TIến hành khám xét khẩn cấp tại khu vực hay làm việc của Nguyễn Thị Hương, cơ quan đã phát hiện rất nhiều bằng chứng việc bà Hương đã làm giấy tờ giả tại đây, ở trong khu vực hoạt động làm việc của Nguyễn Thị Hương cơ quan chức năng thu giữ 283 con dấu để làm bang cap gia ( làm dấu giả của các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt Trường học ). Trong đó còn có nhiều dấu giả của cơ quan CSDT, Công an TP Vinh, ANDT… TỊch thu hơn 3 máy tính xách tay có rất nhiều tài liệu liên quan đến lam bang cap , 2 máy in Scan màu, 1 máy Photocopy và nhiều tài liệu đồ vật liên quan đến các dich vu lam bang gia.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Hương khai nhận bản thân là người trực tiếp làm bằng cấp chứng chỉ giả bán cho những người có nhu cầu với giá từ 300.000đ – 800.000 đồng.

Năm 2016, Cơ quan An ninh điều tra thuộc tỉnh Nghệ An cũng đã từng bắt Nguyễn Thị Hương về tội làm giả bằng con dấu của các cơ quan chức năng, và bị xử phạt 2 năm tù cho hưởng án treo . Tuy nhiên vụ việc không lâu đối tượng lại tiếp tục quay lại con đường phạm tội hoạt động các hình thức làm bằng giả.

Các loại con dấu để làm các giấy tờ chứng từ giả bà Hương mua được nhờ các mối quen cũ đã làm việc trước đó sau đó sắm thêm rất nhiều máy móc như Máy in , Máy photocopy. sau đó cất giữ ở một nơi nhà con gái Trần Ánh Hoa ở xóm Thái Lộc, xã Nghi Thái, Nghi Lộc và đã bị cơ quan điều tra theo dõi và nắm bắt thông tin.  Và đây cũng là nơi Nguyễn Thị Hương sử dụng để làm ra giấy tờ, văn bằng chứng chỉ giả bán cho người có nhu cầu.

Cơ quan ANĐT đã đưa ra quyết định cuối cùng khởi tố bị can Nguyễn Thị Hương và Trần Đăng Khương ( 35 tuổi là con trai Nguyễn Thị Hương ) về hành vi vi phạm pháp luật trong vấn đề làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, xí nghiệp, cong ty đồng thời cũng mở rộng điều tra thêm các đối tượng có liên quan.

Nguồn : Internet làm bằng cao đẳng giả rẻ

Related Posts