Trường Cao đẳng ‘chui’ Việt Mỹ ở Bảo Lộcm Chủ tịch lãnh án 15 năm tù

0
Share

Chủ trường cao đẳng ‘chui’ Việt Mỹ ở Bảo Lộc lãnh án 15 năm tù

Với hành trình dạy học và hoạt động chui từ rất lâu, Duy đã sử dụng thủ thuật lam bang gia để có thể thành lập chui Trường Cao Đẳng Việt Mỹ, làm Hiệu Trưởng trường và làm giấy tờ giả khác như các bằng cấp Đại Học giả để có thể hợp pháp hóa khâu dạy học của trường.

Duy làm hiệu trưởng, rồi chiêu sinh ở Bảo Lộc, cấp bằng cho 535 người, chiếm đoạt hơn 2,1 tỉ đồng.

Bị cáo Hoàng Ngọc Duy bị tuyên án 15 năm tù

Ngày 21.1, HĐXX TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên án bị cáo Hoàng Ngọc Duy hiện đang cư ngụ tại Tp Bảo Lộc, Lâm Đồng. Theo các kết quả điều tra tổ thi hành án cho biết Duy đã vi phạm về hai tội danh : Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sản và Sử dụng con dấu hoặc làm giả tài liệu cơ quan tổ chức.

Theo cáo trạng, Hoàng Ngọc Duy từng theo học ngành ngôn ngữ Anh hệ chính quy Trường đại học Yersin Đà Lạt, nhưng không đủ điều kiện tốt nghiệp.

Tháng 6.2015, Duy đã tiến hành triển khai các vấn đề liên quan sản xuất và làm bằng cấp Đại Học giả, bằng cử nhân, chứng chỉ tốt nghiệp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, chứng chỉ tin học…. và bằng cấp Tiếng Anh tất cả các trình độ…. cùng các văn bằng khác cho việc hợp thức hóa Trường Cao Đẳng, sau các thao tác đó thành công xong và y đã đến Sở Giáo Dục và Đào Tạo cùng văn bằng giả của tỉnh Lâm Đồng xin thành lập Trung Tâm ngoại ngữ Việt Mỹ.

Sự Nghiêm trọng hơn ở đây Duy còn làm rất nhiều giấy tờ, bên cạnh đó còn làm giả các quyế t định 32 của Sở GD và DT tỉnh Lâm Đồng, 6 quyết định của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội và 2 Quyết định khác của UBND Lâm Đồng để thành lập chui trường Trung Cấp Nghề Việt Mỹ với mục đích thu lợi bất chính

Từ trường trung cấp “chui” này, nhiều hoạt động học tập và tuyển sinh nở rộ, Duy đã tiếp tục các nhánh con của Trường Cao Đẳng Việt Mỹ, tiếp đến thành lập tiếp theo một số văn phòng của Trường Cao Đẳng Việt Mỹ ngay trung tâm phường 2 của TP. Bảo Lộc để tiếp tục chiêu sinh học sinh các khóa học chủ yếu tiếng Anh.

Chủ trường cao đẳng 'chui' Việt Mỹ ở Bảo Lộc lãnh án 15 năm tù - ảnh 1

ảnh : Trường CD Việt Mỹ khi còn hoạt động chui

Tháng 8.2018, hệ thống trường “chui” của Duy bị phát hiện, hoạt động trong khoảng thời gian 2 năm từ 2016 – 2018 theo quan sát điều tra của các đặc vụ đã thu thập đầy đủ bằng chứng về các vi phạm nghiêm trọng trong việc xây dựng thành lập trường của Duy. Trường CD Việt Mỹ do Duy điều hành không ngừng chiêu sinh đa dạng ngành nghề các bằng cấp, chứng chỉ từ Cao Đẳng đến Đại Học và trong đó các ngành nghề liên quan đến sức khỏe là điều rất nguy hiểm cho xã hội khi các sinh viên chưa học đúng và đủ kiến thức để có thể làm việc trong các ngành nghề yêu cầu trình độ chuyên môn cao.

Qua điều tra của cơ quan chức năng đã có 535 người tham gia theo học và được Duy cấp bằng, chứng chỉ.

Quá trình điều tra đã xác định, các văn bằng, giấy chứng nhận, chứng chỉ mà Hoàng Ngọc Duy cấp cho 535 người là không có giá trị sử dụng và bằng thủ đoạn này Duy đã chiếm đoạt của các bị hại số tiền trên 2,1 tỉ đồng.

Tự lập trường cao đẳng “chui” để trục lợi, lãnh án 15 năm tù

Các Công An đã thu thập rất nhiều chứng cứ liên quan của Trường Cao Đẳng Việt Mỹ chui của Duy vào năm 2018

Tại phiên xử sơ thẩm diễn ra trong 2 ngày 20 và 21.1, Duy thừa nhận bản thân không đủ năng lực, trình độ và điều kiện để thành lập các cơ sở giáo dục đào tạo, việc Duy thông tin mở các lớp đào tạo có liên kết với các trường đại học là không chính xác.

Chủ trường cao đẳng 'chui' Việt Mỹ ở Bảo Lộc lãnh án 15 năm tù - ảnh 3

Ảnh các bằng cấp Đại Học chính quy, bằng cấp liên quan công chứng mộc hẳn hoi, rất tinh vi

Ngoài hình phạt tù giam, Duy còn bị tòa tuyên buộc hoàn trả cho các bị hại số tiền gần 1,7 tỉ đồng đã chiếm đoạt.Xét hành vi phạm tội của Duy là nghiêm trọng, HĐXH đã tuyên phạt Hoàng Ngọc Duy 12 năm tù giam về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 3 năm tù giam về tội “sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức”, tổng hình phạt là 15 năm tù giam.

Chủ trường cao đẳng 'chui' Việt Mỹ ở Bảo Lộc lãnh án 15 năm tù - ảnh 4

Một “sự kiện” cấp bằng của trường cao đẳng chui ở Bảo Lộc

Nguồn : Thanh Niên biên tập bởi Thông Tin Giáo Dục

Related Posts