Các phương pháp đi du học tiết kiệm ở bậc Cử nhân

0
Share

Các phương pháp đi du học tiết kiệm ở bậc Cử nhân

Nếu như không phải là sinh viên đi du học thuộc diện nhận được học bổng thì bạn có thể tìm hiểu và tham khảo các phương án sau đây để có thể tiết kiệm được chi phí tối đa nhất cơ thể mà vẫn giúp bạn thực hiện được ước mơ về đi du học ở nước ngoài.

Chọn trường vừa tầm với điều kiện tài chính

Thông thường, nhiều trường Đại học nổi tiếng, nhất là trường tư thục sẽ có học phí cao bởi dựa vào thương hiệu, bề dày lịch sử uy tín. Do đó, nên xác định được tư tưởng là học ở trường càn nổi tiếng thì bạn sẽ phải đóng mức học phí cao. Nhưng điều này không có nghĩa chất lượng giảng dạy tại trường rẻ không tốt. Bạn nên nhớ tại nước ngoài có cơ quan giáo dục chuyên trách đối với vấn đề chất lượng, tạo ra chuẩn mực riêng mà các trường cần phải đáp ứng. Bên cạnh đó, yếu tố về chất lượng sẽ phụ thuộc vào cả chuyên ngành mà bạn chọn lựa bởi vì trường nhỏ nhưng nổi tiếng về ngành học nhất định.

Đi theo chương trình liên kết

Tại Việt Nam, có nhiều chương trình liên kết và trao đổi của trường đại học trong nước và nước ngoài cho phép các sinh viên theo học khoảng 1 – 2 năm tại quốc gia đó với khuôn khổ của chương trình 4 năm đại học.

Học chương trình cấp tốc

Cũng ở Úc, 1 số trường đang có chương trình cử nhân cho phép kéo dài chỉ 2 năm giúp cho bạn có thể tiết kiệm được học phí và phí sinh hoạt. Còn ở Anh, trường địa học Kaplan Holborn College đưa ra 3 chương trình Cử nhân cho 2 năm học là Luật thương mại, Quản lý – Thương mại và Kế toán – Tài chính giúp các sinh viên có thể giảm thời gian học mà không ảnh hưởng tới chát lượng kiến thức.

Học liên thông

Cả với các sinh viên bản địa thì việc học liên thông là sự chọn lựa rất phổ biến. Trong quá trình học đại cương đối với 2 năm đầu thì sinh viên được phép đi thực tập/ đi làm thêm ở trong môi trường trực tế để có thể lấy được kinh nghiệm, dùng khoản tiền mà bạn kiếm được để óc thể chi trả cho các năm còn lại. Tại Mỹ thì chương trình cao đẳng cộng đồng sẽ kéo dài khoảng 2 năm với chi phí là 6.000 USD/ mức học phí. Còn học phí khi học trường Đại học thì bạn sẽ mất khoảng 20.000 tới 30.000 USD. Nếu như bạn chọn đi du học Úc thì bạn cũng dễ dàng tìm hiểu chương trình cao đẳng nghề cho phép học lên liên thông Đại học. Có rất nhiều các sinh viên lựa chọn chương trình đo bởi họ có nhiều cơ hội để làm bài tập, cọ xát vào thực tế. Tùy vào lựa chọn của bạn khi học bậc cử nhân tại nước ngoài mà sẽ có cách tiết kiệm chi phí khác nhau, hiệu quả. Các bạn có thể truy cập vào website của trường và kênh thông tin để có thể cân đo đong đếm, so sánh để lựa chọn được chương trình học tập khi đi du học để tiết kiệm được chi phí học hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts