Ngỡ ngàng với chiêu trò giả mạo phôi lấy từ Bộ giáo dục và đào tạo

0
Share

Ngỡ ngàng với chiêu trò làm bằng Đại học giả mạo phôi lấy từ Bộ giáo dục và đào tạo

Tin hay không những mánh khóe, chiêu trò ,thủ đoạn Giả mạo phôi bằng lấy  từ bộ Giáo dục& Đào tạo. Được biết từ đầu đến cuối năm 2016 không biếtbao nhiêu cơ sở làm bằng giả ra đời cùng dấy lên nhiều sự lo ngại trong công tác quản lý không triệt để lộng hành tạo ra hàng loạt các bằng cấp giả gây ảnh hưởng nghiêm trọng và lo ngại hơn các phôi tem chứng nhận của Bộ GD&DT giả mạo cũng dễ dàng đươc các dịch vụ làm bằng giả, cơ sở sản xuất bằng sử dụng để làm tăng lợi nhuân cho cá nhân mình.

Theo một số thông tin nắm các đối tượng làm bằng giả thì chỉ cần cung cấp các thông tin sau: Tên trường, ngành (chuyên ngành), hệ đào tạo, năm tốt nghiệp, một ảnh 3×4, họ và tên, ngày sinh, nơi sinh, số điện thoại liên lạc… là xong mọi thủ tục để làm bằng cấp giả nhanh chóng mà các dịch vụ , cá nhân vẫn đang rao bán tràn lan trên mạng internet.. Về mức giá làm bằng giả, theo mức giá phổ biến thường thì giao động từ 3 triệu trở lên là có thể làm bằng cao đẳng giả ưng ý theo yêu cầu – trường cao đẳng mà khách hàng muốn, hầu hết thì khách hàng thường chọn các trường cao đẳng có uy tín , tiếng tăm để làm cho dễ dàng hơn.

Làm bằng đại học thì giao động từ 6 – 8 triệu đồng/bằng đại học (bao gồm cả hệ chính quy và tại chức). Bằng cho hệ cao đẳng có giá khoảng 6 triệu đồng. Còn loại bằng trung cấp và cấp 3 có chung giá dao động khoảng từ 2 – 4 triệu đồng. Đó là những gì mà chúng tôi đã thu thập được. Ngoài ra một số cá nhân này còn cung cấp khá nhiều loại bằng cấp chứng chỉ khác như TOIEC, tiếng anh, giấy phép lái xe.. hầu hết khi bàn giao thì các cá nhân này cam kết đầy đủ hồ sơ giấy tờ bảng điểm.

Để cam kết không phải “lừa đảo”, đối tượng Quân rao: “Nhận làm bằng đại học, cao đẳng trung cấp, cấp 3 (THPT), tất cả các trường tại TP.HCM với giá rẻ. Những đối tượng này cũng cam kết rằng chỉ có họ mới cung cấp với giá tốt nhất và uy tín, nên khách hàng không lo sợ bị lừa đảo và các chứng nhận phôi của Bộ giáo dục cũng được lấy 100% từ bộ giáo dục.

Tổng hợp

Related Posts