Tràn lan các dịch vụ làm bằng giả : Liệu có nên sử dụng tiền để mua bằng cấp

0
Share

Tràn lan các dịch vụ làm bằng giả : Liệu có nên sử dụng tiền để mua bằng cấp

Theo nguồn tin : (Sóng trẻ). Hiện nay các loại bằng cấp chứng chỉ đào tạo giả đã và đang biến tượng rất mạnh trở thành những dịch vụ kiếm tiền tỷ cho một đơn vị cá nhân ngầm mà cơ quan chức năng vẫn không thể nắm bắt được. Tràn lan dịch vụ làm bằng cấp chứng chỉ giả cùng với đó hệ quả ảnh hưởng cho doanh nghiệp đang sử dụng nguồn lao động không có bằng cấp thực tế và kinh nghiệm thực tế cũng bằng không. Hệ quả đi kèm với đó là rất nhiều vấn đề.

“Bằng giả thật giống 100%, không giống thật không lấy tiền” đó là những bài tin rao bán các loại bằng cấp khác nhau từ trung học cho đến cao đẳng đại học, và một số ngành nghề khác mà không ai có thể kiểm soát nổi, khách ahfng chỉ đơn giản cọc trước một số tiền nhỏ và gửi kèm những thông tin cá nhân theo bên làm bằng bẳng thì trong khoảng vài ngày mọi thứ sẽ hoàn thành và thu nốt số tiền còn lại , tất cả giao dịch trong nháy mắt tích tắc.

Hiện nay, có thể nói hầu hết tất cả loại bằng chủ yếu : bằng lái xe, làm bằng đại học giả,  làm bằng thạc sĩ, làm bằng tốt nghiệp THPT, CMND , chứng chỉ tin học, bằng ngoại ngữ : TOEIC , TOEFL , IELTS.. đã có khắp nơi trên thị trường thông qua một con đường duy nhất là Internet , còn một số ít thì quen biết sẽ được chỉ điểm nơi chỗ đặt để làm bằng.

75a65d335_1-1

Hình ảnh giao dịch – quảng cáo của dịch vụ làm bằng tốt nghiệp THPT giả trên Facebook

Dạo quanh trên các công cụ như Google , Facebook không ít các đơn vị , dịch vụ làm bằng giả giá rẻ chào bán bằng như một sản phẩm thông thường, không chút ngần ngại và công khai hết mức có thể, sự lôi kéo khách hàng cũng không kém như một vị khách đang vào quán ăn.

Chúng tôi xin trách một đoạn status ngắn đang chào bán dịch vụ làm bằng cấp chứng chỉ giả .. hầu hết các vỏ bọc của bọn làm bằng cấp giả uy tín là gì, chúng thường chỉ xin thông tin cá nhân đầy đủ, và yêu cầu chuyển khoản số tiền khá nhỏ chỉ bằng 20% giá trị số tiền làm bằng, sau khi làm xong chúng hẹn gặp trực tiếp để đưa cho bạn tấm bằng thật và mọi giao dịch thường ở bên ngoài không xuất hiện nơi sản xuất để tránh bị phát hiện và các cơ quan luôn không thể nào theo dấu của bọn chúng. Nhiều đói tượng còn khiến cho những số tiền cọc bốc hơi theo mây khói thường thì chúng sẽ lợi dụng tâm lý bạn đang cần bằng cấp nhanh chóng để đi làm..

Nguyễn Cảnh Hưng, một đầu mối làm giả bằng trên đường Trần Thái Tông cho biết: “Phôi, tem và con dấu mua về làm bằng không hề rẻ; do đó giá bằng giả cũng dao động tùy từng loại và phải trả hoặc đặt tiền trước tôi mới làm”.

Khi xin việc, các nhà tuyển dụng thường lựa chọn hồ sơ xin việc có bằng cấp : Đại học , cao đẳng sau đó đến trung cấp. Thế nên việc có được các tấm bằng giúp khả năng được các nhà tuyển dụng lựa chọn tốt hơn, điều này cũng không thoát khỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ một số đối tượng sử dụng các loại bằng cấp cao đẳng giả hay bằng cấp đại học giả tràn lan và mong kiếm được một công việc với số tiền lương tốt hơn đi làm việc tay chân.

Với những người không có điều kiện đi học (thiếu thời gian, tiền bạc, đi lại, …) hoặc “ngại” học cũng có thể dùng tiền mua bằng.

Tuy nhiên, đằng sau thực trạng này là những hậu quả gì? Liệu có nên dùng tiền mua một chiếc bằng “hão” để xin việc tốt hơn? Nếu như bị phát giác thì người sử dụng bằng cấp cũng chưa bị chịu trách nhiệm nhiều trước pháp luạt nhưng nó lại là con dao hai lưỡi khiến cho bạn mãi mãi về sau khó tìm được một công việc tử tế hay kiếm tiền mệt cách minh bạch nhất. Ảnh hưởng lớn tiếp theo đến các thế hệ trẻ lười biếng luôn nhìn thấy cái lợi trước mắt mà quên đi cái hại phía đằng sau, ảnh hưởng đến nguồn lao động trong nước xuống dốc một cách trầm trọng và thiếu kiến thức để có thể làm những công việc vị trí cao hơn từ các nhà tuyển dụng yêu cầu.

Nguồn : tổng hợp

Dịch vụ làm bằng cao đẳng uy tín tphcm – dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ tphcm

Related Posts