4 lợi ích khi đi làm thêm của các du học sinh Canada

0
Share

4 lợi ích khi đi làm thêm của các du học sinh Canada

Làm thêm ở Canada mang đến nhiều lợi ích cho bất cứ các học sinh  và sinh viên quốc tế. Trong đó, lợi ích định cư ở Canada sau này là cơ sở giúp các du học sinh có thể kiếm thêm các việc làm. Hệ thống giáo dục ở Canada vẫn luôn biết cách để lấy lòng các du học sinh đến từ các nước khác trên thế giới. Nhất là các công việc làm thêm ở Canada mang đến nhiều lợi ích đáng kể như:

Cơ sở để định cư ở Canada

Có được việc làm ổn định ở Canada trên 6 tháng là cơ sở để cho chính phủ Canada cho phép định cư. Với các du học sinh Việt, hầu hết khi đi học ở Canada đều muốn định cư ở đây. Nếu như định cư thì điều cần thiết là phải chọn đúng các chuyên ngành học phù hợp.Khi chọn lựa đúng chuyên ngành thiếu nhân lực sẽ giúp bạn xin việc dễ dàng hơn, đồng thời dễ xin định cư hơn. Bên cạnh đó, làm thêm ở Canada chính là cơ sở để bạn có thể định cơ do quá trình làm thêm, bạn tích lũy được nhiều kiến thức từ kỹ năng làm việc và kỹ năng sống, giúp bạn có lợi thế, làm hồ sơ xin định cư ở Canada hiệu quả.

Tăng khả năng về ngoại ngữ

Đối với mọi người, khi tới sinh sống ở quốc gia khác thì điều giúp bạn thành công đều là giao tiếp. Khi nào nói chuyện với những  người dân ở đó thuần thục thì cuộc sống mới dễ dàng hơn. Và khi đi làm thêm trong thời gian học thì cơ hội tiếp xúc với những người bản xứ nhiều nên bạn dễ dàng luyện được khả năng nói ngoại ngữ, giao tiếp dễ dàng hơn. Do đó, khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ tăng cao một cách nhanh chóng và tự nhiên.

Tăng thu nhập

Đã đi làm thì tăng thêm thu nhập là điều tất yếu, chỉ là ít hay nhiều giúp cho bạn có đồng để tiêu vạt, giải quyết vấn đề tài chính. Đa phần các du học sinh ở Việt Nam chưa phải là giàu, để mà chê bai những số tiền đi làm thêm khi đi du học. Với Canada, dù mệnh danh là nước có chi phí phải chăng. Nhưng đó là so sánh mặt bằng chung nhưng chi phí ở Canada so với Việt nam thì chúng ta khó có mà đuổi kịp. Vì thế, trong trường hợp có cơ hội làm thêm thì đó là lợi ích giúp bạn gia tăng được thu nhập, cải thiện được cuộc sống ở nơi xa quê hương. Bên cạnh đó, bạn giúp gia đình phần nào giảm bớt đi nỗi lo về tài chính, giúp việc học của bạn thêm phần ổn định và chắc chắn hơn.

Tích lũy các kinh nghiệm sống

Trong suốt thời gian học ở Việt Nam, hầu hết các bạn trẻ đều được gia đình bao bọc, che trở. Đặc biệt, luôn nhận được yêu thương từ phía bố mẹ. Do đó, hiểu biết xã hội ở bên ngoài vẫn còn hạn chế khiến cho nhiều bạn rơi vào trong tình trạng là thiếu đi các kinh nghiệm sống. Tới khi một mình đi tới đất nước Canada du học lại càng thấy thiếu hụt kỹ năng sống. Nhưng đi làm thêm ở Canada chính là cách giúp bạn tích lũy được các kinh nghiệm sống này. Khi đi làm, bạn được cọ xát công việc, được học hỏi giao tiếp và biết cách sống hơn, tích lũy được các kinh nghiệm hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp

 
Related Posts