Học sinh du học ở Canada chú ý 3 điều sau khi đi làm thêm

0
Share

Học sinh du học ở Canada chú ý 3 điều sau khi đi làm thêm

Làm thêm ở Canada chính là nhu cầu cần thiết của mọi du học sinh khi tới học tập ở Canada. Nhưng để làm thêm an toàn thì bạn cần chú ý những điều kiện làm thêm dưới đây nhé.

Nhu cầu đi làm thêm ở Canada của các học sinh học ở Canada đều tăng cao do khi đi làm sẽ giúp giải quyết được vấn đề về tài chính rất lớn và giúp học sinh nâng cao được kỹ năng về làm việc, cơ hội làm việc sau này và khả năng giao tiếp. Vậy làm thêm ở Canada, du học sinhphair chú ý các điều sau nhé.

Học trường chính quy để có thêm nhiều quyền lợi

Canada có nhiều chương trình học rất đặc biệt, trong đó có chương trình thực tập hưởng lương đang được các du học sinh chọn lựa. Với chương trình đó, ngay từ lúc lựa chọn các du học sinh căn bản được đi làm thêm nhiều.

 

Do đó, khi tới quá trình thực tập thì tay nghề cảu du học sinh đó đã ổn nên hưởng lương chính là điều đương nhiên. Nhưng không phải mọi ngành đều có được chương trình thực tập hưởng lương bởi có vài ngành học có chương trình đó. Do đó, để học theo ngành này ở Canada thì bạn cần đăng ký trường phù hợp có chương trình này.

Điều kiện thời gian được phép làm thêm ở Canada

Nhiều bạn học sinh quốc tế mới tới Canada du học, đều mong muốn đi làm ngay sau đó bởi mức phí chi ra lúc ban đầu tăng cao khiến nguồn tài chính cho những dự định sắp tới bị cạn kiệt. Dù đất nước lá phong đỏ tạo điều kiện cho các sinh viên đi làm thêm nhưng mà vẫn cần tuân thủ đúng pháp luật.

Để được đi làm thêm thì các sinh viên cần học ở Canada ít nhất là 6 tháng. Sỡ dĩ là có quy định đó bởi chính phủ này mong muốn các sinh viên có thể làm quen khi sống ở đây cũng như tạo ra tâm lý thoải mái cho du học sinh.

Xin giấy phép đi làm thêm

Được biết, chính phủ Canada tạo điều kiện rất tốt cho các sinh viên quốc tế đi làm thêm. Sở dĩ tạo ra điều kiện đó để lôi kéo những người ở nước khác tìm đến sinh sống, định cư. Điều kiện đi làm thêm ở Canada là 1 trong các điều kiện rất thực tế, ưu việt mà ít quốc gia ở châu Mĩ làm được.

Khi làm thêm thì không chỉ giải quyết được nhu cầu tài chính mà còn giúp du học sinh trau dồi được kinh nghiệm làm việc, tăng thêm các kỹ năng về giao tiếp. Do đó, cơ hội xin việc sau khi ra trường được xem là tăng cao. Theo các quy định ở Canada, các du học sinh muốn làm thêm cần có giấy phép làm thêm. Để cấp giấy phép đó thì sinh viên cần căn cứ visa có đi làm được hay không.

Nếu như được, du học sinh đó dễ dàng xin giấy phép đi làm. Ở Canada quy định về giờ làm thêm 20 giờ/tuần. Trong kỳ nghỉ, kỳ nghỉ lễ và ngày nghỉ thì du học sinh được phép làm việc thoải mái. Trên đây là các điều kiện đi làm thêm. Các bạn cùng tham khảo để chuẩn bị tốt nhất cho việc đi làm thêm sắp tới ở Canada. Nhưng các bạn cũng đảm bảo rằng việc học vẫn diễn ra hiệu quả, đảm bảo được chất lượng, tự tin trên con đường du học ở Canada.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts