Tiếng Anh cho bé – Những sai lầm hay gặp trong khi giảng dạy

0
Share

Làm cách nào để trẻ học tiếng Anh hiệu quả? Có nên cho bé học tiếng Anh tại trung tâm hay tại nhà? Đây đều là những thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay khi mà tiếng Anh đang dần trở nên phổ biến, ngôn ngữ rất quan trọng.

Nhu cầu học tiếng Anh tăng cao theo thời gian, dẫn tới nhiều gia đình đã thực hiện các phương pháp dạy tiếng Anh nhưng chưa thực sự hiệu quả, khiến bé vẫn dậm chân tại chỗ. Nguyên nhân có thể là do những sai lầm sau đây.

Phát âm tiếng Anh không chuẩn

Phụ huynh, thầy cô giáo khi phát âm tiếng Anh không chuẩn cũng tác động, ảnh hưởng đến cách phát âm, khả năng nghe và nói tiếng Anh của bé.

Để có thể cải thiện, bố mẹ và thầy cô cần phải phát âm tiếng Anh chính xấc, tham gia lớp học với những giáo viên bản ngữ và nghe bài hát tiếng Anh hay là xem phim tiếng Anh với nội dung liên quan đến tiếng Anh.

Học từ vựng tiếng Anh cho trẻ qua việc dịch nghĩa sang tiếng Việt

Dạy tiếng Anh như này cũng là một trong những sai lầm rất phổ biến mà các phụ huynh áp dụng. Thậm chí ở nhiều lớp học hoặc các trung tâm không uy tín, dịch nghĩa tiếng Anh sang tiếng Việt cũng diễn ra thường xuyên.

Thay vì cách dạy học thụ động này thì các phụ huynh nên dùng các phương pháp khác giúp trẻ có thể học khối lượng tư vựng tốt, đồng thời có thể ghi nhớ từ vựng trong thời gian dài. Hơn nữa, trẻ dễ dàng biến từ vựng mới thành các từ vựng riêng mình.

Các phụ huynh có thể sử dụng hình ảnh, thẻ từ ở trong quá trình học, tổ chức trò chơi, hoạt động thể chất nhằm hỗ trợ việc ghi nhớ các từ vựng mới.

Nhồi nhét các ngữ pháp tiếng Anh cho bé

Các ngữ pháp tiếng Anh được xem là nhân tố rất quan trọng trong ngôn ngữ tiếng Anh. Việc nắm vững được ngữ pháp giúp truyền đạt ý tưởng tiếng Anh dễ dàng và thuận lợi hơn cũng khiến cho bạn hiểu được đối phương đang nói gì.

Nhưng nhiều phụ huynh thường bê nguyên cái tư tưởng này trong việc dạy học cho bé. Thậm chí là nhiều người còn yêu cầu bé học thuộc lượng ngữ pháp lớn trong thời gian ngắn. Đối với trẻ em, học tiếng Anh cần tương tự như học tiếng Việt. Bố mẹ nên cho bé tiếp xúc tiếng Anh một cách tự nhiên, bằng âm thanh, giọng nói trước.

Có nghĩa là xây dựng, củng cố được kỹ năng nói và nghe của trẻ. Tiếp đó, mới tới bước học viết, phân tích kiến thức ngữ pháp.

Dạy tiếng Anh cho bé theo khuôn mẫu

Có rất nhiều bố mẹ cho con mình có thể phát triển của khả năng ngoại ngữ. Vì thế, ở trong quá trình về dạy dỗ, kèm cặp con, các phụ huynh vô tình bắt con vào trong khuôn khổ.

Lịch học tiếng Anh sắp xếp một cách dày đặc, lớp bổ trợ được chèn vào thời gian nghỉ của bé khiến bé cảm thấy áp lực, chán nản, không có thời gian nghỉ ngơi hay tham gia vào nhiều hoạt động khác. Không những tác động đến quá trình học của bé mà cách này khiến ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần bé. Như vậy, các bạn hãy tránh xa các sai lầm ở trên đây khi dạy bé học tiến Anh.

Hy vọng các bạn tìm ra được phương pháp học hiệu quả giúp việc dạy học tiếng Anh cho bé dễ dàng hơn, giúp bé cảm thấy học tiếng anh thoải mái, tự tin nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts