3 cách học tiếng Anh cho bé vừa chơi vừa học hiệu quả

0
Share

Học qua các câu chuyện, ghép vần, hoạt động thể chất là các phương pháp hiện đại và tiên tiến giúp cho bé dễ dàng tiếp thu tiếng Anh một cách chủ động và cảm thấy không nhàm chán. Trẻ em học mẫu giáo chính là độ tuổi hoàn hảo để bé tiếp xúc với tiếng Anh nhưng việc học tiếng Anh hiệu quả, không gây áp lực thì cần bạn có phương pháp về dạy tiếng Anh cho trẻ khoa học, phù hợp.

Học tiếng Anh qua câu chuyện kể

Trẻ em học mẫu giáo dễ bị hấp dẫn và thu hút vào những câu chuyện, cuốn truyện tiếng Anh với hình ảnh minh họa bắt mắt, sinh động, các nhân vật vô cùng đáng yêu nên dễ dàng tiếp thu được các kiến thức từ vựng và lồng ghép các ngữ pháp vào trong câu chuyện. Khi dùng phương pháp dạy học này, giáo viên sẽ đọc và giúp bé có thể nhận biết được các ý nghĩa của từ và cụm từ qua việc thực hành.

Chẳng hạn cắt dán, ghép vào hình ảnh trong nhân vật ở trong truyện để có thể hiểu hơn danh từ bộ phận cơ thể, tính từ để miêu tả bộ phận đó. Ngoài ra, trẻ sẽ được hướng dẫn nhận thức cách dùng từ thích hợp ở trong bối cảnh tự nhiên nhất như những người bản ngữ. Do đó, trẻ dễ dàng phát triển được khả năng đọc và hiểu, cũng như tạo tiền đề đối với việc học tiếng Anh sau này.

Học tiếng Anh qua ghép vần

Học tiếng Anh qua ghép vần là cách dạy trẻ có thể nhận biết được âm vị và âm vần trong tiếng Anh, có thể đọc âm của chữ cái, tổ hợp các chữ cái, từ đó biết ghép vần để có thể đọc được từ. Với khoảng hơn 100 năm phát triển thì cách ghép vần trong tiếng Anh đã được rất nhiều quốc gia áp dụng rộng rãi. Phương pháp này mang tới hiệu quả cao khi áp dụng cho mọi độ tuổi, nhất là trẻ em học mẫu giáo, giúp cho trẻ có thể phát âm chuẩn, nâng cao được năng lực tư duy khoa học, khả năng đọc tốt hơn.

Học tiếng Anh qua hoạt động thể chất

Nhà giáo dục ngôn ngữ ở trên thế giới chỉ ra, khi học ngôn ngữ, kể cả là tiếng mẹ đẻ thì  người ta cũng cần trải qua một thời gian im lặng, tiếp thu các ngôn ngữ qua hoạt động thể chất. Đó là thời gian mà những người học sẽ lắng nghe, quan sát, ghi nhớ và bắt chước, áp dụng, từ đó có thể hình thành được khả năng phản xạ, tư duy với ngôn ngữ tự nhiên. Với những người bản ngữ, thời gian học này chính 0 -2 tuổi.

Dù chưa nói được, trẻ vẫn dễ dàng hiểu, làm theo những gì mà mọi người làm. Với các ngôn ngữ khác, thời gian tiếp xúc với tiếng Anh lần đầu thì càng sớm càng tốt. Bởi trong kiến thức tiếp thu ở trong giai đoạn đó giúp người học có thể nhớ lâu và sâu hơn. Do đó, các bạn có thể áp dụng cách dạy tiếng Anh qua hoạt động như múa, hát, chơi trò chơi… để đặt nền móng học tiếng Anh cho bé.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã biết được nên áp dụng phương pháp nào để có thể dạy học cho bé, giúp bé tiếp thu tiếng Anh một cách hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts