Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé mới bắt đầu

0
Share

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé mới bắt đầu có rất nhiều khiến cho nhiều phụ huynh cảm thấy hoang mang, băn khoăn không biết chọn cách nào để có thể dạy bé của mình học tiếng Anh hiệu quả. Vậy hãy tham khảo cách học tiếng Anh cho trẻ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả đấy.

Dạy tiếng Anh cho bé qua trò chơi

Nắm bắt được tâm lý của trẻ thích vui chơi, bạn cũng có thể thực hiện dạy tiếng Anh cho bé qua trò chơi, khơi gợi sự hứng thú. Với cách học này, bé dễ dàng tiếp cận tiếng Anh, cảm thấy không nhàm chán, áp lực. Ban có thể chơi trò chơi tiếng Anh sau giúp bé vừa học vừa chơi ở nhà nhé:

  • Ghép từ và tranh với nhau.
  • Nghe và đoán từ vựng tiếng Anh có thưởng.
  • Game tiếng Anh trực tuyến.

Phương pháp này giúp khơi gợi tính tò mò, hiếu kỳ của bé, giúp bé có thể học tiếng Anh dễ dàng, hứng thú hơn. Hơn nữa, các phương pháp đó còn hỗ trợ bé rèn luyện được khả năng ghi nhớ và nhận biết được các từ vựng dễ dàng.

Dạy tiếng Anh cho bé qua Flashcard

Flashcard được xem là hình thức học tiếng Anh rất phổ biến, phù hợp để dạy bé  khi mới bắt đầu tiếp xúc với môn học mới này. Khi mua Flashcard thì bố mẹ nên lựa chọn mua bộ tranh ảnh có chủ đề gần gũi với bé. Tốt nhất, bố mẹ nên mua tấm Flashcard có từ vựng đi kèm với hình ảnh giúp bé cảm thấy hứng thú khi học.

Với phương pháp học tiếng Anh qua Flashcard thì bố mẹ có thể giới thiệu cho bé các từ vựng ở trên thẻ trước. Tiếp đó, vừa hỏi và vừa trả lời để bé có thể quen dần, tập bắt chước. Lưu ý khi dạy tiếng Anh cho bé mới bắt đầu chính là bố mẹ cần phát âm thật chuẩn giúp bé nghe. Tránh trường hợp phát âm sai làm ảnh hưởng tới hả năng nói và nghe của bé thì bố mẹ nên tham khảo cách phát âm từ vựng ở từ điển tiếng Anh online nhé.

Dạy tiếng Anh cho bé qua phim ảnh

Được biết, khi bé 3 – 5 tuổi chính là thời gian bé dễ dàng tiếp thu âm thanh, hình ảnh của bé. Do đó, bố mẹ có thể tận dụng điều này để bé có thể học tiếng Anh qua phim ảnh. Cách học này giúp bé có thể làm quen ngữ điệu người bản xứ nói, luyện nghe. Bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh cùng con xem bộ phim hoạt hình, khuyến khích con lắng nghe, nói theo những lời thoại ở trong phim.

Bố mẹ cũng nên nhớ chọn bộ phim hoạt hình mà trẻ yêu thích, có thoại đơn giản. Cách xem phim hoạt hình tiếng Anh rất hữu ích cho trẻ em khi mới bắt đầu học tiếng Anh. Đây là cách giúp bé có thể luyện nghe, phát âm tốt.

Hy vọng với những cách, phương pháp dạy tiếng Anh cho bé mới bắt đầu này sẽ giúp bạn có nhiều phương pháp hay để bé có thể tiếp cận, làm quen với tiếng Anh dễ dàng. Với bé, các bạn nên dạy từ từ để bé có thể tiếp thu dần từng bước nhé. Chắc chắn, bé sẽ hứng thú và học tiếng Anh hiệu quả hơn đấy. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts