5 cách học từ vựng tiếng Anh cùng mảnh giấy

0
Share
Ngày nay, việc lên kế hoạch về học và dạy tiếng Anh trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ có công nghệ. Tuy nhiên, điều này cũng mang đến nhiều khó khăn, gây ra chểnh mảnh học hành. 1 trong các giải pháp tốt nhất chính là dùng mẩu giấy như tài nguyên vốn có, bắt đầu hoạt động học tiếng anh như sau.

Dịch thuật

Dù hoạt động liên quan tới dịch câu vẻ lỗi thời, nhưng đó là bài tập hữu ích cho học viên. Bên cạnh đó, bạn nên chia các học viên theo cặp rồi đưa cho các học viên mẫu giấy trắng để dịch câu tiếng Anh. Dành ra khoảng 2 phút hay nhiều hơn để cho các học viên có thể thảo luận, tùy vào độ khó của từng chủ đề. Khi kết thúc thì cặp nào có bản dịch tốt nhất sẽ được cộng điểm.

Thực hành kỹ năng viết

Bạn hãy dán lên bảng mẩu giấy nhỏ các từ vựng và tối thiểu 20 từ gồm như liên từ, thành ngữ, cụm động từ, động từ…. Chia học viên thành các nhóm, cặp. Yêu cầu nhóm quan sát các kỹ từ vựng ở trên bảng, tiếp đó thảo luận, bắt đầu viết câu truyện ngắn chứa từ vựng. Đưa cho nhóm tờ giấy khác để có thể viết được câu chuyện, gạch cchaan từ vựng có trong bảng xuất hiện.

Dự đoán từ vựng

Dưa cho học sinh tờ giấy với từ vựng tiếng Anh khác nhau hay yêu cầu học sinh viết các từ vựng mà họ yêu thích vào trong mảnh giấy. Yêu cầu  các học sinh lựa chọn từ vựng, diễn tả bằng các ngôn ngữ cho những người bên cạnh để đoán từ vựng. Tiếp đó, mỗi bạn tìm 1 người bạn khác để có thể trao đổi các từ vựng tiếng Anh. Bạn biến tấu các hoạt động để có thể trở nên vui nhộn bằng chia lớp học thành các nhóm và đặt tên cho từng nhóm. Cử ra 1 bạn ở trong nhóm lên ngồi vào trong ghế nóng. Người ngồi ghế nóng có nhiệm vụ là sử dụng ngôn ngữ diễn tả các từ vựng cho các nhóm.

Nhận biết lỗi sai

Đưa cho học viên tờ giấy và trên đó chính là từ vựng bị sửa đổi. Cho các học viên một thời gian để suy nghĩ sửa lỗi các từ vựng. Tiếp đó, yêu cầu các học viên lên đọc các từ vựng được sửa lỗi, giải thích ý nghĩa của từ vựng. Để hoạt động trở nên vui vẻ, sống động thì bạn nên tổ chức cuộc bình chọn khi yêu cầu cả lớp tiến hành bình chọn là đồng ý hoặc không đồng ý.

Ngữ âm

Bạn dễ dàng sửa ngữ âm cho các học sinh của mình bằng việc ghi ký tự phiên âm tiếng Anh vào những mảnh giấy nhỏ, yêu cầu các học sinh dựa vào đó để đọc tên được từ, cụm từ tiếng Anh. Tuy nhiên, cách này có hạn chế chính là đảm bảo lớp học đã làm quen với ký hiệu ngữ âm để có thể biết đọc từ vựng đó. Hoạt động này giúp cho các học viên có thể sửa lỗi phát âm, cải thiện được quá trình học tiếng Anh hiệu quả tốt nhất.

Định nghĩa từ vựng tiếng Anh

Bạn chọn các từ vựng tiếng Anh mà bạn muốn cho các học viên có thể ôn tập, viết từ riêng lẻ hay thành ngữ trên mảnh giấy. Lúc cả lớp sẵn sàng bắt đầu học thì bạn yêu cầu họ chọn 1 trong các mảnh giây ghi từ vựng, định nghĩa từ đó hay tìm từ đồng nghĩa… Học viên trả lời đúng sẽ giữ lại mảnh giấy đó.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts