5 mẹo giúp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

0
Share

Lắng nghe là khía cạnh rất quan trọng ở trong giao tiếp bởi đó là cách mà chúng ta có thể tiếp tục câu chuyện, liên kết với nhau. Nhưng để có thể nghe được tiếng Anh thì không hề đơn giản chút nào. Vì thế, chúng tôi đã bật mí cho các bạn các mẹo nghe tiếng Anh hiệu quả.

Đoán ý nghĩa từ  trong cuộc trò chuyện

Cách tốt nhất giúp bạn có thể nghe được và hiểu được từ vựng tiếng Anh chính là dùng manh mối các từ vựng ở trong ngữ cảnh nói. Khi bạn nghe tiếng Anh , bạn nên cố gắng chọn từ khóa mà bạn có thể biết. Bạn dùng chúng để có thể hiểu ý nghĩa mà bạn đang cố gắng truyền đạt, có thể tìm ra nghĩa từ vựng. Bạn nên chú ý cả giọng nói, ngôn ngữ cơ thể để phán đoán có phần chính xác hơn. Nếu như ai đó nói chuyện, chỉ vào bản đồ thì có thể họ cần chỉ đường đi.

Chơi trò chơi tiếng Anh online

Trò chơi tiếng Angh trực tuyến có thể cải thiện được kỹ năng nghe dễ dàng, cung cấp được nhiều trải nghiệm thu vị cho những người học. Bên cạnh đó, trò chơi nghe này mang tới cho bạn động lực để có thể giành được chiến thắng. Điều này giúp bạn có thể thấy thích thú, tiếp tục luyện nghe. Bạn có thể thử tham khảo các trang như TeachThis, Brritishcouncil… để chơi trò chơi bằng tiếng Anh nhé.

Xem tivi bằng tiếng Anh, phim có phụ đề

Bạn nên bắt đầu xem chương trình bằng tiếng Anh, phim có phụ đề tiếng Anh, tiếng Việt để bạn có thể nhanh chóng tìm được nghĩa của từ vựng đó mà không phải kiểm tra từ điển. Hiển thị được phụ đề tiếng Anh giúp bạn có thể cải thiện được khả năng viết và nói tiếng Anh.

Chủ động lắng nghe

Lắng nghe có 2 hình thức là chủ động và cả thụ động. Việc lắng nghe tiếng Angh tích cực là việc mà bạn tập trung để lắng nghe giúp việc hiệu ý nghĩa của câu tiếng Anh được nói tới. Nghe tiếng Anh thụ động là nghe những gì người khác nói mà không hiểu từng từ trong đó.

Trong khi việc nghe thụ động không giúp cho bạn đọc lại các kiến thức, từ vựng và hiểu sâu các  nghĩa. Do đó, bạn nên lắng nghe một cách tích cực, ngay khi bạn ở trong tình huống giao tiếp khác nhau như xem chương trình tiếng Anh, thưởng thức âm nhạc. Bên cạnh tập trung, tua lại thì nghe còn giúp bạn cải thiện được khả năng lĩnh hội.

Tương tác với các giọng nói khác nhau

Khi bạn nói với những người khác nhau, chúng ta nói về những người miền Nam, người nông thôn, người thành phố…. Cách này là có nhiều giọng nói, cách nói tiếng Anh. Do đó, để cải thiện được kỹ năng nghe thì bạn không chỉ luyện với 1 giọng nói mà hãy thử tương tác với nhiều người. Hãy hết sức đắm mình vào ngữ điệu tiếng Anh, kiểu người tiếng Anh. Bằng cách đó thì bạn dễ dàng cải thiện được kỹ năng nghe tiếng Anh.

Với các phương pháp luyện nghe tiếng Anh này, bạn hãy dành thời gian, kiên trì để có thể thực hiện đều đặn, cách này bạn sẽ cải thiện được kỹ năng của mình đó.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts