Các hoạt động giúp bạn luyện tiếng Anh mỗi ngày hiệu quả

0
Share

Các hoạt động giúp bạn luyện tiếng Anh mỗi ngày hiệu quả

Việc chơi game, nghe Podcast, đọc báo hay là xem quảng cáo chính là hoạt động đơn giản và không áp lực, giúp cho bạn học thêm các từ mới và ngữ điệu của tiếng Anh.

Viết về một ngày của bạn

Trong lúc xếp hàng tại cửa hàng hoặc chờ in các thứ gì hoặc chờ đợi nước sôi, bạn nên mở ứng dụng ghi chú ở trên điện thoại nhằm ghi lại từ tiếng Anh về ngày của bạn, giống như bạn viết danh sách công việc mà bạn cần phải làm. Bạn viết các câu viết đơn giản hoặc chỉ là từ đơn giản cũng được. Nếu như bạn có nhiều thời gian, viết nhiều thứ hơn thì bạn nên viết cầu dài. Viết ra như thế khuyến khích bạn nghĩ nhiều điều, bạn dễ dàng nhìn vào nó để hôm sau thực hành, nhắc nhở cho bản thân.

Nghe Posdcast

Podcast được xem là cách tuyệt vời giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả, tiếp thu được các ngữ điệu, bắt đầu việc cải thiện được tiếng Anh nghe hiểu. Chúng là cách rất tuyệt vời giúp bạn lấp đầy được khoảng trống nhỏ ở trong lịch trình mỗi ngày, chẳng hạn là đi bộ, chờ tách cà phê hay đi trên xe bus.

Đọc báo

Bạn học được rất nhiều từ vựng từ việc bạn đọc báo, từ các sự kiện, tình hình ở trên thế giới tới điều giải trí. Bạn học cũng như thực hành được tiếng Anh bằng việc đọc báo. Bạn gần như là không thể mua tờ báo tiếng Anh. Nhưng bạn hoàn toàn đọc báo ở trên mạng. Việc tìm kiếm từ khóa phù hợp sẽ giúp bạn tìm được tờ báo tiếng Anh hiệu quả. Tờ báo sẽ có nhiều mục, bạn lựa chọn mục mà bạn yêu thích để có thể tiếp nhận một cách dễ dàng. Báo chí thường có xu hướng dùng ngôn ngữ nhưng nhớ viết ra từ hay cụm từ mà bạn không chắc chắn để kiểm tra lại nhé.

Học qua flashcard

Khi có bất cứ từ vựng tiếng Anh mới nào thì bạn nên ghi nó trên flashcard với mô tả giúp bạn nhớ và dễ hiệu. Bạn làm nó theo bất cứ cách nào mà bạn muốn, dùng màu sắc, hình ảnh. Trong khi chờ cà phê, hâm nóng đồ ăn thì bạn nên xem qua flashcard, kiểm tra lại trí nhớ của mình. Bạn cần giữ flashcard theo từng nhóm chủ đề riên.

Chơi game

Học tiếng Anh qua game rất thú vị, hấp dẫn, không gây ra nhàm chán. Vì sao lại không học thông qua trò chơi. Hiện nay, nhiều game học tiếng Anh ở trên bạn giúp bạn vừa học vừa có thể thư giãn. Nhưng bạn không nên lựa chọn những trò chơi dễ mà thay vào đó hãy chọn trò chơi có nhiều thử thách khó để bạn học nhiều hơn. Không phải là game học tiếng Anh nhưng bạn vẫn học được bằng thao tác là thay đổi các cài đặt ngôn ngữ ở trên thiết bị. Giống như chơi các trò chơi, bạn tải ứng dụng game học tiếng Anh. Các ứng dụng sắp xếp các nội dung học thành các cấp bậc giống việc vượt qua màn ở trong trò chơi. Mất khoảng 5 phút hay nhiều hơn để có thể vượt qua các cấp mà không hề thấy áp lực. Bên cạnh các cách trên, bạn nên tham khảo thêm cách xem quảng cáo tiếng Anh, lập nhóm để thực hành tiếng Anh. Những cách này đều giúp bạn cải thiện được trình độ tiếng Anh đó.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts